300 nữ bệnh nhân ung thư với chương trình “Gửi người phụ nữ tôi yêu”

Ngày 25/10, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình âm nhạc “Giai điệu kết nối yêu thương” số đầu tiên với sự tham gia của khoảng 300 nữ bệnh nhân ung thư đang điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Với chủ đề “Gửi người phụ nữ tôi yêu” được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chương trình dành sự quan tâm đặc biệt đến những người bà, người mẹ, người chị là những bệnh nhân ung thư đang điều trị dài ngày, những bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175.

Chương trình “Giai điệu kết nối yêu thương” sẽ được tổ chức định kỳ vào ngày thứ 5 cuối cùng của tháng, mỗi tháng sẽ có một chủ đề khác nhau.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là sân khấu có thể là hội trường, sảnh bệnh viện hoặc đôi khi là phòng bệnh, giường bệnh; các ca sĩ tham gia chương trình không chỉ có những ca sĩ với trái tim hồng, mà đó còn là những y, bác sĩ và đôi khi là cả bệnh nhân cất lên tiếng hát, lời ca.

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của các bệnh nhân đang điều trị ung thư dài ngày tại bệnh viện.

Thiếu tướng Trần Quốc Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, “Chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành một liệu pháp chăm sóc tinh thần, chia sẻ để các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật; đồng thời, giúp đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện giảm bớt áp lực, căng thẳng trong công việc”.

Chị N.T.V, bệnh nhân đang điều trị tại viện Ung bướu và Y học hạt nhân cho biết, chúng tôi rất mong chờ, háo hức đến hôm nay được thưởng thưởng âm nhạc tại bệnh viện. “Các ca sĩ, y, bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện đã đem đến một không khí âm nhạc vui tươi, ấm áp để hàng trăm bệnh nhân ung thư chúng tôi đang điều trị dài ngày tại đây quên đi phần nào những đau đớn, nhớ nhà” chị V chia sẻ.

Cảm động trước những tình cảm, trước những tấm lòng nhân ái, bệnh nhân Đ.Q.L (45 tuổi, Gia Lai) rưng rưng nước mắt chia sẻ: “Tôi thực sự cảm động khi chương trình không chỉ mang những lời ca, tiếng hát, những liều thuốc tinh thần ý nghĩa đến với mỗi bệnh nhân, mà chương trình mà còn dành cả những món quà đến với những bệnh nhân khó khăn như chúng tôi”, anh L xúc động

Đại diện bệnh viện đã thăm hỏi và động viên bệnh nhân ngay tại chương trình.

Một số bệnh nhân phải ngồi xe lăn, hay trên tay vẫn còn dịch truyền, nhưng đều muốn xuống nghe chương trình.

Bệnh nhân H.T.K điều trị tại khoa Xạ trị cho biết: “Tôi đã đi rất nhiều bệnh viện nhưng ở đây tôi được các các y, bác sĩ hết lòng hết sức chăm sóc cho tôi. Tôi cảm thấy rất cảm động không chỉ điều trị cho chúng tôi mà còn quan tâm tới đời sống tinh thần của chúng tôi. Chương trình rất hay và ý nghĩa”.

Tại chương trình, 250 phần quà đã được trao đến các bệnh nhân tham gia chương trình, 30 phần quà (500.000 đồng/phần và quà tặng) dành cho 30 bệnh nhân nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nguồn: Báo Nhân Dân | YẾN NGỌC

Ảnh bìa: Với chủ đề “Gửi người phụ nữ tôi yêu” Những nữ bệnh nhân ung thư được nghe nhạc và được nhận những phần quà ý nghĩa.

Recommended For You