Asus Việt Nam bất ngờ tung ra nhiều dòng ‘máy tính chuyên biệt cho doanh nghiệp’

Asus Việt Nam vừa giới thiệu dải sản phẩm Expert series chuyên biệt cho doanh nghiệp với việc trang bị CPU Intel Core i thế hệ 12, đó là loạt laptop ExpertBook B5 Series, ExpertBook B9 và máy bộ ExpertCenter. Chúng có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số ngày nay.

Ông Kenny Chien – Giám đốc thương mại ngành hàng dự án & doanh nghiệp của Asus Việt nam, cho biết: “Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng phát triển kỹ thuật số rất cao với dân số trẻ và hiểu biết về công nghệ. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 cũng khiến cho chuyển đổi số trở thành điều kiện sống còn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm công ty vừa và nhỏ.

Với các dòng sản phẩm từ laptop ExpertBook, máy bộ ExpertCenter, máy tính chuyên biệt cho giáo dục Asus Education, máy tính All in One Asus AiO, Asus Expert series đã và đang cho thấy sự vượt trội trong các giải pháp máy tính cho doanh nghiệp…”.

Asus Expert Series – Giải pháp máy tính cho doanh nghiệp chuyển đối số

Theo một nghiên cứu của AlphaBeta về “Mở khóa tiềm năng kỹ thuật số của Việt Nam”, Việt Nam đang có vị trí thuận lợi để hưởng lợi từ kinh tế số với dân số trẻ và có hiểu biết về công nghệ. Việt Nam có đến 70% công dân dưới 35 tuổi và hơn một phần ba dân số sử dụng smartphone.

Ngoài ra, Việt Nam có “nền kinh tế Internet” tăng trưởng nhanh thứ hai Đông Nam Á với tổng giá trị giao dịch (GMV) các dịch vụ kinh tế Internet được dự đoán sẽ tăng trưởng 29% mỗi năm từ năm 2020 – 2025. Chính phủ Việt Nam cũng ban hành loạt chính sách nhằm tăng cường áp dụng và đổi mới kỹ thuật số trong nước, trong đó nổi bật là chính sách “Công nghiệp 4.0” và ‘Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia Việt Nam giai đoạn 2014 – 2020”.

Bên cạnh yếu tố sự phát triển chóng mặt của công nghệ, đại dịch Covid-19 cũng góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn. Theo một khảo sát của Vietnam News vào năm 2020, 61% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho biết: Họ đã nhận thấy sự thay đổi hành vi và động cơ mua hàng của người tiêu dùng kể từ đầu năm 2020, 21% cho biết họ không thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong nhu cầu của khách hàng và 16% vẫn không chắc chắn. Trước thời kỳ Covid-19 bùng phát, thay đổi công nghệ chủ yếu tập trung vào việc giảm chi phí và tăng năng suất với mục đích là giúp các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn nữa. Cùng với việc thích nghi với các tác động mới do Covid-19 gây ra, vai trò của công nghệ sẽ bao gồm cả việc hướng tới phục hồi sản xuất, tạo ra lợi nhuận và phát triển bền vững.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc chuyển đối số, trong đó có những thách thức như việc thiếu thông tin, thiếu vốn, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, một số vùng nông thôn còn hạn chế kết nối mạng…

Theo báo cáo “Tương lai nền kinh tế số Việt Nam: Hướng tới năm 2030 và 2045”, vùng nông thôn Việt Nam vẫn ở xa phía sau so với khu vực đô thị, mặc dù việc triển khai mạng không dây và vệ tinh đang thúc đẩy tỷ lệ người dùng ở hầu hết các tỉnh vùng sâu vùng xa. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, lợi ích kinh tế chưa rõ ràng và thiếu chắc chắn của việc áp dụng công nghệ với mức đầu tư cao là những thách thức lớn nhất khi chuyển đổi số. Bên cạnh đó, sự thiếu nhận thức về vai trò của chuyển đổi số của nhóm doanh nghiệp này cũng hạn chế quá trình số hóa của chính doanh nghiệp.

Theo khảo sát của Bộ Công thương, có tới 16 trong 17 ngành nghề được khảo sát có mức độ sẵn sàng để tham gia vào chuyển đổi số thấp. Đáng chú ý, có tới hơn 80% doanh nghiệp mới bắt đầu tìm hiểu về chuyển đổi số. Gần đây, các khái niệm về “kinh tế số” và “chuyển đổi số” đã được đề cập rất nhiều, nhưng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa thực sự hiểu và áp dụng vào thực tiễn.

Nhận thức được sự cấp thiết của quá trình chuyển đổi số và với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp máy tính, Asus mang đến giải pháp máy tính chuyên biệt cho doanh nghiệp, đó là Asus Expert series.

Chúng gồm nhiều dòng máy khác nhau, như laptop ExpertBook, máy bộ ExpertCenter, máy tính chuyên biệt cho giáo dục – Asus Education, máy tính All in One Asus AiO, có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của doanh nghiệp về độ bền, tính bảo mật, khả năng quản lý cấp doanh nghiệp, chế độ bảo hành.

Mỗi doanh nghiệp thường có những nhu cầu riêng biệt, tùy theo mô hình và mục đích kinh doanh. Trong thời đại chuyển đổi số, doanh nghiệp có thể áp dụng các mô hình làm việc khác nhau như làm việc trực tiếp tại văn phòng, làm việc tại nhà hoặc làm việc kết hợp tại văn phòng và ở nhà. Dòng laptop ExpertBook, máy bộ ExpertCenter, máy tính AiO có thể đáp ứng nhu cầu của các mô hình làm việc kể trên qua thiết kế, hiệu năng từ CPU Intel Core thế hệ 12, và cả bảo mật doanh nghiệp, cùng các tính năng để cộng tác… Chúng cũng đạt chứng nhận EPEAT và Energy Star, khử tiếng ồn AI hai chiều của Asus khi liên lạc bằng giọng nói, có nắp chắn bảo mật webcam, hỗ trợ kết nối 5G, Intel wiif 6E…

Ngoài ra, chúng còn được trang bị các công cụ quản lý từ xa như tùy chọn Intel vPro Enterprise và Essentials, cũng như ứng dụng MyASUS giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và bảo trì các dòng máy tính.

Dòng sản phẩm nổi bật cho doanh nghiệp

Laptop Asus ExpertBook B9 hướng đến người dùng là doanh nhân. Nó có màn hình 14 inch trong thiết kế mỏng (xấp xỉ 1,5 cm) và nhẹ (xấp xỉ 1 kg), pin có thể xài đến cả ngày mới hết.

Ngoài vẻ ngoài sang trọng và cao cấp, chiếc laptop này còn tích hợp tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp để giữ an toàn cho dữ liệu quan trọng, thiết kế bền vững với chứng nhận EPEAT Gold…

Trong khi đó, laptop Asus ExpertBook B5 series hướng đến người dùng có phong cách làm việc linh hoạt. Máy có pin cấp điện đến 12 tiếng đồng hồ, CPU Intel Core thế hệ 12 có hỗ trợ vPro, khử ồn AI hai chiều, SSD kép hỗ trợ thiết lập RAID 0,1, Asus NumberPad 2.0 và Asus ExpertWidget, cảm biến vân tay, camera IR và chip TPM 2.0…

Dòng máy bộ ExpertCenter thế hệ mới có nhiề lựa chọn về kiểu dáng, cấu hình và mức giá, có thể phù hợp với nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp. Trong đó, máy bộ ExpertCenter D5 series, ExpertCenter D7 series được xem là dòng sản phẩm chủ lực, còn ExpertCenter D9 series được định vị ở phân khúc cao cấp. Chúng được thiết kế tiện dụng, bảo trì dễ dàng, cùng khả năng quản lý và bảo mật cấp doanh nghiệp; trang bị đến CPU Intel Core i9 thế hệ 12, bộ nhớ RAM DDR5 đến 128 GB, tùy chọn chip xử đồ họa Nvidia, tùy chọn mainboard tối đa dùng chipset Q670 với nền tảng Intel vPro và chip TPM 2.0 cấp độ bảo mật chuẩn doanh nghiệp.

VẠN LÝ

Recommended For You