Bình Định: Khai mạc du lịch hè “Quy Nhơn-Thiên đường biển-Tỏa sáng phát triển”

Tối 8/6, tại TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn-Thiên đường biển-Toả sáng phát triển”.

Phát biểu tại chương trình khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết năm 2023, tỉnh đã lấy lại đà tăng trưởng, cả tỉnh đón hơn 5 triệu lượt khách, tăng 21,4%, doanh thu du lịch ước đạt 16.400 tỷ đồng, tăng 25%. 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh ước đón hơn 5,6 triệu lượt khách, tăng 106,1%; doanh thu du lịch ước đạt 15.000 tỷ đồng, tăng 96,9%.

Thương hiệu du lịch Quy Nhơn – Bình Định đã từng bước được khẳng định trên bản đồ du lịch Việt Nam và Quy Nhơn cũng là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam được nhận giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2024” lần thứ 2.

Đến với chuỗi sự kiện du lịch hè năm nay, nhân dân và du khách sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều sự kiện văn hóa, thể thao đặc sắc và hấp dẫn diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, trong đó có các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như:

  • Giải TeqBall quốc tế với sự tham gia của 52 quốc gia;
  • Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn với sự tham gia trên 10.000 vận động viên;
  • Lễ hội tinh hoa đất biển và chương trình “Du lịch, điện ảnh và thể thao-Tự hào bản sắc Việt”…
Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Lê Phúc phát biểu tại chương trình – Ảnh: Binhdinh.gov.vn

Phát biểu tại chương trình, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Lê Phúc cho biết, Lễ hội du lịch hè Bình Định, một trong những hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2024, là hoạt động thiết thực, tranh thủ thời cơ, tận dụng cơ hội để phát triển du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Bình Định nói riêng nhanh, toàn diện, bền vững, tạo động lực phát triển cho các ngành, lĩnh vực khác theo tinh thần của Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Để du lịch Bình Định phát triển vượt bậc, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, ông Nguyễn Lê Phúc cho rằng, tỉnh cần chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch, bảo đảm đủ về số lượng, cân đối về cơ cấu ngành nghề và chất lượng, phù hợp với yêu cầu của cạnh tranh và hội nhập.

Xây dựng các mô hình, sản phẩm du lịch mới, độc đáo trên cơ sở tiềm năng khác biệt, lợi thế cạnh tranh. Đẩy mạnh phát triển và khai thác phân khúc khách theo các sản phẩm chuyên đề mà tỉnh Bình Định có thế mạnh, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Ngay sau nghi thức khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật giai điệu quê hương, giai điệu kết nối và bùng cháy đam mê, đã mang đến không khí vui tươi, sôi động, đưa khán giả hòa vào đêm nhạc hội đầy ấn tượng khi khắc họa nét văn hóa đặc trưng của miền “đất Võ trời Văn”. Sự kiện được đông đảo khán giả hào hứng đón xem là tiết mục bắn pháo hoa tầm cao vào lúc 22h, ngay sau khi chương trình nghệ thuật kết thúc.

Minh Trang

* Hình bìa: Các tiết mục văn nghệ sôi động mở màn tại chương trình – Ảnh: Binhdinh.gov.vn

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Recommended For You