Canon ra mắt ống kính dòng Cine-Servo với khả năng lấy nét từ góc rộng đến telephoto

  Canon vừa ra mắt các loại ống kính CN8 x 15 IAS S/E1 ngàm EF và CN8 x 15 IAS S/P1 ngàm PL. Đây là các model mới nhất thuộc dòng CINE-SERVO của ống kính EF Cinema.

  Với hiệu suất quang học cao, hỗ trợ máy quay 8K cùng cảm biến dạng lớn, các ống kính EF Cinema mới đạt tiêu cự 15 mm ở góc rộng, zoom quang học 8 lần và extender 1.5x có sẵn.

  Các ống kính này kế thừa những đặc điểm nổi bật đã giúp cho dòng ống kính Cine-Servo trở nên nổi tiếng với người dùng, trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu tiêu cự rộng hơn.

  Ngoài khả năng thể hiện hình ảnh sống động chỉ có ở các cảm biến dạng lớn, ống kính có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp khi đặt trên vai, và được trang bị bộ điều khiển tiêu chuẩn có thể tháo rời.

  Nhờ khả năng bao quát được nhiều mức tiêu cự đa dạng trong khi vẫn hỗ trợ chất lượng hình ảnh ở cấp độ điện ảnh và theo phong cách sản xuất video truyền hình, các ống kính đa dụng mới này có thể được dùng trong các tình huống như quay phim truyền hình và quảng cáo, quay trực tiếp tại studio, phát chương trình thể thao…

  Ống kính được thiết kế gọn nhẹ, hỗ trợ thao tác đặt máy trên vai khi quay.

  CN8 x 15 IAS S/E1 và CN8 x 15 IAS S/P1 có thể được lắp vào các máy quay có cảm biến dạng lớn (tương đương Super 35 mm), mang đến tiêu cự 15 – 120 mm nhờ khả năng zoom quang học cao. So với những model tiền nhiệm, các ống kính này có hiệu suất cao hơn với thiết kế nhỏ gọn hơn, giúp nâng cao độ cơ động và dễ mang vác trên vai.

  Nhờ sử dụng extender 1.5x có sẵn, CN8 x 15 IAS S/E1 và CN8 x 15 IAS S/P1 có thể thay đổi tiêu cự trong phạm vi 22.5 – 180 mm.

  Với phạm vi hình ảnh được mở rộng, ống kính có thể được dùng với máy quay cảm biến full frame 35 mm, như máy quay kĩ thuật số Canon EOS C500 Mark II (ra mắt tháng 12/2019) và EOS R5 C (ra mắt tháng 3/2022).

  Với khả năng hỗ trợ đa dạng dành cho các máy quay dùng cảm biến dạng lớn, những ống kính này hỗ trợ quay video cho người dùng có yêu cầu hình ảnh đạt chuẩn điện ảnh với độ sâu trường ảnh thấp.

  Ngoài khả năng hỗ trợ chuẩn giao thức nối tiếp 12 pin được dùng trong các hệ thống máy quay truyền hình, các ống kính này cũng hỗ trợ các chức năng giao tiếp bằng ngàm ống kính.

  Cụ thể, CN8 x 15 IAS S/E1 hỗ trợ giao tiếp ngàm EF, trong khi CN8 x 15 IAS S/P1 hỗ trợ giao thức /i Technology do Cooke Optics thiết kế, cũng như công nghệ dữ liệu eXtended Data từ ZEISS.

  Với khả năng xuất rất nhiều thông tin ống kính ra máy quay bên ngoài thông qua ngàm ống kính trong khi quay, các ống kính mới này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn không chỉ trong khi quay, mà còn trong các quy trình hiệu ứng hình ảnh (VFX) và biên tập sau khi quay.

  CN8 x 15 IAS S/E1 và CN8 x 15 IAS S/P1 sẽ có mặt trên thị trường từ đầu năm 2023.
   
  MẶC NGÔN

  Recommended For You