‘Con gái của chim Phượng hoàng – Hy vọng là con đường của tôi’ – Mở lối vượt qua nghịch cảnh

  Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM vừa ra mắt tác phẩm “Con gái của chim Phượng hoàng – Hy vọng là con đường của tôi” của tác giả Isabelle Müller.

  Cuốn sách này kể lại câu chuyện về một người phụ nữ xuất chúng, người phụ nữ có dòng máu Việt, người không cho phép bản thân bị bất hạnh lấn át, đã vươn lên làm chủ cuộc đời mình và cuối cùng trở thành một doanh nhân thành đạt ở Đức.

  Với phương châm sống đầy thách thức “Từ mỗi hòn đá họ ném xuống trước chân chúng ta, chúng ta sẽ xây nên một con đường”, có thể trong những hoàn cảnh mà người khác sẽ gục ngã, thì Isabelle đã không bỏ cuộc.

  Bà là con út của một người mẹ Việt Nam và một người bố Pháp, lớn lên ở một làng quê Pháp nghèo khó. Tuy sống trong môi trường mang nặng tinh thần phân biệt chủng tộc, nhưng Isabelle đã được thừa hưởng nghị lực sống và dũng khí hướng về tương lai từ người mẹ Việt Nam của mình.

  Câu chuyện của Isabelle Müller không chỉ nói về việc tìm kiếm hạnh phúc mà còn về con đường để tìm thấy nó. Đó là việc biến bất hạnh thành hạnh phúc, là học cách biến vòng xoáy tiêu cực thành vòng xoáy tích cực. Dẫu vậy, bà luôn tự nhủ: “Tôi cũng đã trải qua tình yêu đích thực, sự ấm áp, tình cảm, sự động viên, sẵn sàng giúp đỡ, sự đồng cảm, tình bạn, may mắn và hạnh phúc…”.

  Rõ ràng, bà đã không đầu hàng nghịch cảnh, cố gắng vươn lên, và truyền cảm hứng cho mọi người.

  Tác giả khuyến khích các nạn nhân của bạo lực tình dục hãy phá vỡ sự im lặng của họ để phá vỡ sức mạnh của thủ phạm.

  Trong ba năm rưỡi, Isabelle Müller đã diễn thuyết 150 lần ở 8 tiểu bang liên bang trước khán giả, là khách mời trên truyền hình và đài phát thanh…

  Câu chuyện về cuộc đời của Isabelle Müller có thể sẽ mang đến cho người đọc nhiều sức mạnh, hy vọng, nghị lực sống tích cực và dũng khí cho nhiều người, đặc biệt là những cô gái từng bị lạm dụng tình dục, bị phân biệt đối xử. Nó sẽ khuyến khích người đọc đặt câu hỏi nhiều lần về những điều trong cuộc sống và bản thân để chinh phục nỗi sợ hãi của chính mình, tin vào những giấc mơ của một người, đặc biệt là khi chúng được cho là không thể tiếp cận được với người khác, phát triển sự tự tin của bản thân.

  Isabelle Müller sinh ngày 25/5/1964 tại Tours (Pháp), là con út trong gia đình có 5 người con. Bà lớn lên trong điều kiện nghèo khó ở một ngôi làng nhỏ của nước Pháp. Sau khi tốt nghiệp trung học, bà theo học ngôn ngữ (Đức, Anh và Nga) tại Đại học Francois Rabelais (Tours, Pháp) và tại Trung tâm d´Etudes Pratiques de Langes Vivantes (Tours, Pháp). Từ năm 1985, bà làm việc tại Đức với tư cách là thông dịch viên và phiên dịch. Cùng với mẹ là bà Đậu Thị Cúc (tự là Loan), Isabelle Müller có những chuyến đi sang Đông Nam Á vào những năm 1990 để tìm hiểu về cội nguồn Việt Nam của mình.

  Tác giả Isabelle Müller.

  Tháng 5/2016, tác giả đã thành lập Quỹ từ thiện LOAN Stiftung để thực hiện các dự án giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số ở những vùng núi nghèo nhất của miền Bắc Việt Nam.

  Toàn bộ số tiền nhận được từ bản quyền sách, tác giả sẽ tặng 100% cho Quỹ LOAN (LOAN Stiftung) để giúp cho trẻ em nghèo Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuốn sách sẽ được phát hành tại Đức, châu Âu, Canada, Mỹ tại Tiệm sách vui vẻ. Ngoài ra, hệ thống Tiệm sách vui vẻ cũng quyết định trích một phần lợi nhuận từ việc bán cuốn sách này để trao tặng lại cho quỹ nói trên.

  Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng thứ Bảy ngày 19/3/2022, tác giả Isabelle Müller sẽ có buổi giao lưu để giới thiệu tác phẩm “Con gái của chim Phượng hoàng – Hy vọng là con đường của tôi”, đồng thời trao đổi và chia sẻ cùng bạn đọc tại Đường sách TP.HCM (Quận 1).

  ĐƯỜNG TIỆM CẬN

  Recommended For You