Dịch vụ Viettel Virtual SOC đạt giải thưởng quốc tế về an toàn thông tin

Viettel Virtual SOC – Dịch vụ giám sát an toàn thông tin của Viettel IDC, vừa xuất sắc đạt giải thưởng tại Cybersecurity Excellence Awards.

Xuất sắc vượt qua hơn 600 sản phẩm dự thi ở hơn 300 hạng mục, dịch vụ nói trên đã được ban tổ chức trao giải ở hạng mục Managed Security Service (Dịch vụ giám sát an toàn thông tin của Cybersecurity Excellence Awards) của Giải thưởng quốc tế uy tín về bảo mật, an ninh mạng (Cybersecurity Excellence Awards).

[Bài liên quan: Viettel vô địch cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới ]

Viettel Virtual SOC (vSOC) hay còn gọi SOC-as-a-service là dịch vụ giám sát an toàn thông tin 24/7, được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Dịch vụ này có thể giúp các doanh nghiệp phát hiện nhanh chóng các hành vi bất thường và phản ứng tức thì với các sự cố bảo mật, từ đó giảm thiểu rủi ro, dự phòng trước các cuộc tấn công tiềm ẩn.

Với việc có thể tự động phản ứng lại các mối đe dọa, vSOC sẽ tạo ra một môi trường an toàn thông tin và đáng tin cậy cho doanh nghiệp.

vSOC được xây dựng trên nền tảng OPEN XDR, một trong những công nghệ tiên phong hiện nay trên thị trường, và mang tính cạnh tranh về mặt chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Sơ đồ hoạt động của dịch vụ Viettel Virtual SOC. Khách hàng có thể đăng ký dùng thử miễn phí trên trang web https://viettelidc.com.vn.

Theo báo cáo của Gartner, tổng chi tiêu cho an ninh mạng và rủi ro trên toàn cầu đạt 188 tỉ USD trong năm 2023, tăng 12% so với năm 2022.

Còn theo ước tính của Statista’s Market Insights, chi phí thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng mạnh trong 4 năm tới, từ 9,2 nghìn tỷ USD vào năm 2024 lên gần 14 nghìn tỷ USD vào năm 2028.

Tại Việt Nam, trong 4 tháng đầu năm 2024, đã xảy ra một số vụ tấn công mã hóa dữ liệu (ransomware) để tống tiền nhắm vào một số doanh nghiệp lớn hoạt động lĩnh vực năng lượng, chứng khoán… gây tê liệt hệ thống, tổn thất cho doanh nghiệp.

C.K.N

Recommended For You