Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn năm 2024: Điểm nhấn không gian văn hóa tết ở TPHCM

Tối 7/2 (tức 28 tháng Chạp), với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”, Đường hoa Nguyễn Huệ (TPHCM) Tết Giáp Thìn năm 2024 đã chính thức khai mạc, mở cửa đón du khách tham quan.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; cùng tham dự còn có đại diện các Tổng lãnh sự quán các nước tại TPHCM và đông đảo người dân Thành phố.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 – Ảnh: VGP/Anh Lê

Phát biểu khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Đường hoa Nguyễn Huệ là một công trình văn hóa đặc trưng của TPHCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán. Đây là nơi trưng bày, triển lãm những tác phẩm nghệ thuật hoa tươi, cây cảnh, tiểu cảnh, tượng, phù điêu… mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và tinh thần thời đại.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 là sự kết tinh của trí tuệ, tài năng và tâm huyết của các nghệ nhân, kỹ sư, công nhân. Với quy mô lớn, ý tưởng độc đáo, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 là điểm nhấn trong không gian văn hóa Tết Nguyên đán của TPHCM, thu hút đông đảo người dân và du khách trong nước, quốc tế đến tham quan.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo TPHCM tham quan Đường hoa – Ảnh: VGP/Anh Lê

Đặc biệt, không gian Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 năm nay tiếp tục được tô điểm bởi những tác phẩm trưng bày, cắm hoa nghệ thuật đặc sắc đến từ các cơ quan đại diện lãnh sự tại TPHCM của 11 nước, với 11 gian hàng trang trí hoa nghệ thuật, bao gồm: Anh, Ấn Độ, Mỹ, Hà Lan, Indonesia, Italy, Lào, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc.

Các đại biểu chụp ảnh tại gian trưng bày của Tổng Lãnh sự quán Lào tại TPHCM – Ảnh: VGP/Anh Lê

Trong năm thứ tư liên tiếp đồng hành cùng Đường hoa Nguyễn Huệ, bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật cắm hoa của các Lãnh sự quán sẽ tạo nên nét tươi mới, hòa điệu cùng tác phẩm trang trí hoa nghệ thuật truyền thống đại diện cho Việt Nam do khách sạn Rex Sài Gòn – đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn thực hiện. Đây là sự kết hợp đầy thú vị, góp thêm màu sắc phong phú cho diện mạo của Đường hoa lần thứ 21 Tết Giáp Thìn 2024.

Đông đảo người dân và du khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ – Ảnh: VGP/Anh Lê

Năm nay, Đường hoa Tết còn có ứng dụng AR khi chụp ảnh trên Đường hoa. Đây là kết hợp giữa Saigontourist Group và JK Technologies, giúp khách tham quan có được trải nghiệm thú vị khi quan sát và chụp ảnh Đường hoa thông qua app Seensio Go. AR có thể trải nghiệm tại ba đại cảnh chính của Đường hoa là cổng chào “Lưỡng Long Triều Liên”, đại cảnh “Thuyền Hoa Xuân” và cổng kết “Nhất Đại Thăng Long”.

Dự kiến, Đường hoa Tết 2024 sẽ kéo dài từ ngày hôm nay đến ngày 14/2 (tức Mùng 5 Tết).

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ | Anh Lê

* Hình bìa: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu cắt băng khai mạc – Ảnh: VGP/Anh Lê

Recommended For You