GeForce RTX 40 gia tăng sức mạnh cho laptop học tập, giải trí và sáng tạo

Nvidia Việt Nam vừa giới thiệu tổng quan về công nghệ tiên phong cho việc học tập, làm việc và giải trí dựa trên nền tảng bộ xử lý của chip xử lý đồ họa (GPU) GeForce RTX cũng như các xu hướng mới mà trí tuệ nhân tạo (AI) làm chủ đạo và được gia tăng sức mạnh dựa trên nền tảng phần cứng và phần mềm của Nvidia.

Những dòng laptop được hãng sản xuất trang bị GPU GeForce sẽ có khả năng tăng tốc cho các ứng dụng thường được sử dụng trong kỹ thuật, công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu và kinh tế. Khi đó, laptop sẽ tăng khả năng hiển thị tương tác, xử lý thời gian thực cho thiết kế và mô phỏng hình ảnh nhanh hơn thông qua các mô hình AI và dữ liệu lớn với độ chính xác cao.

Hơn nữa, với việc tăng tốc GPU, sinh viên học nhóm ngành STEM sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn so với việc sử dụng máy tính không được trang bị GPU.

Ngoài ra, nền tảng Nvidia Studio cung cấp sức mạnh cho sự sáng tạo trong và ngoài lớp học với với các ứng dụng tăng tốc, trình điều khiển và các công cụ độc quyền, gồm: Nvidia Omniverse, Canvas và Broadcast.

Có thể nói, những chiếc laptop được trang bị phần cứng chuyên dụng như Nvidia GeForce RTX sẽ tăng tốc đáng kể việc thiết kế 3D, chỉnh sửa ảnh, xử lý video có độ phân giải cao 8K.

Chưa hết, với AI, người dùng có thể áp dụng các hiệu ứng nâng cao chỉ với một cú nhấp chuột. Vì vậy, cho dù bạn đang chỉnh sửa video, live stream, chơi game hay chỉ đơn giản là minh họa vài điểm nhấn cần lưu ý cho bài tập về nhà, thì Nvidia Studio sẽ nâng cao mọi thứ bạn làm.

Bộ xử lý GeForce RTX 40 Series cung cấp sức mạnh cho những chiếc laptop nhanh nhất thế giới, giúp sinh viên có thể tiếp cận các trò chơi giải trí mới với đồ họa chân thực và sống động, hiệu suất được tăng tốc bằng AI, độ trễ hệ thống thấp và không bị “lag” khi live stream.

Những chiếc laptop trang bị bộ xử lý GeForce RTX 40 Series là sự kết hợp liền mạch giữa sức mạnh và tính di động. Với công nghệ Max-Q của Nvidia, người dùng có thể tận hưởng những thiết kế mỏng nhẹ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Tuổi thọ pin kéo dài và hoạt động yên tĩnh cũng sẽ giúp bạn không bị phân tâm và luôn tập trung.

Tại sự kiện vừa diễn ra ở TP.HCM, Nvidia đã mời các chuyên gia, giáo sư hiện đang làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực STEM và AI chia sẻ về trải nghiệm trên máy tính trang bị bộ xử lý GeForce RTX 40 Series để hỗ trợ cho công việc hàng ngày trên nền tảng làm việc sáng tạo như YOLO v7, Stable Diffusion. Đây là những ứng dụng đòi hỏi năng lực xử lý về AI cực cao, hiệu quả và nhanh chóng mà máy tính bình thường khó có thể đáp ứng.

Dịp này, Nvidia cùng các đối tác trưng bày những chiếc laptop dòng Studio với cấu hình GeForce RTX 40 Series cùng chương trình khuyến mãi mùa tựu. Chúng có thể đáp ứng được các nhu cầu về học tập và triển khai các dự án khoa học STEM, cũng như hầu hết các nhu cầu về xử lý tác vụ trong chuyên ngành kỹ thuật và AI ứng dụng.

Một trong số dòng laptop có trang bị GeForce RTX 40 Series.

Cụ thể, sau khi trừ số tiền khuyến mãi, laptop Acer Swift X 14 GeForce RTX 4050 có giá 39,9 triệu đồng (https://gearvn.com/products/laptop-acer-swift-x-sfx14-71g-75cv), laptop Asus Vivobook Pro 16 OLED tích hợp GeForce RTX 4060 có giá 44,9 triệu đồng (https://vn.store.asus.com/laptop-asus-vivobook-pro-16-oled-k6602.html), laptop MSI Stealth 16 Studio 057VN tích hợp GeForce RTX 4070 có giá 73,9 triệu đồng (https://xgear.net/san-pham/laptop-msi-stealth-16-studio-a13vg-057vn), laptop MSI Creator Z16 HX Studio 063VN tích hợp GeForce RTX 4060 có giá 65,9 triệu đồng (www.anphatpc.com.vn/laptop-msi-creator-z16-hx-studio-b13vfto-063vn.html), laptop MSI Creator 14 Studio A13VF-051VN tích hợp GeForce RTX 4060 có giá 47,9 triệu đồng (https://gearvn.com/products/laptop-msi-stealth-14-studio-a13vf-051vn).

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Các đại diện của NVIDA chia sẻ về chiến lược phát triển thị trường ở Việt Nam và Campuchia, cũng như giới thiệu về những tính năng, hiệu năng của GeForce RTX 40 Series.

Nữ giảng viên Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, và chuyên gia xử lý video chia sẻ về trải nghiệm trên máy tính có trang bị GeForce RTX 40 Series.

Một số hãng laptop đã trưng bày các dòng laptop mới có trang bị GeForce RTX 40 Series.
Sự kiện thu hút giới làm truyền thông và các chuyên gia công nghệ.

Thân Tiến Nam

Recommended For You