Hàng loạt sự kiện trong Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM 2022, từ 8 – 14/10

Theo kế hoạch vừa được UBND TP.HCM ban hành, Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số – động lực mới cho sự phát triển của Thành phố” dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 8 – 14/10/2022 với sự tham gia của các tổ chức trong nước và quốc tế. Hàng loạt sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong trong Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM 2022.

Những thông tin quan trọng và tổng quan về sự kiện này sẽ được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức công bố chính thức trong họp báo cung cấp thông tin về Tuần lễ đối mới sáng tạo và chuyển đổi số Thành phố năm 2022.

Dự kiến, ngày 8/10/2022, ban tổ chức sự kiện sẽ công bố khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM 2022 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Trung tâm Báo chí TP.HCM. Song song với đó là hoạt động triển lãm, giới thiệu sách, tác phẩm về chuyển đổi số tại Đường sách TP.HCM (Đường Nguyễn Văn Bình, Q.1); cuộc thi UEH BizTech Hackathon tại Trường đại học Kinh tế TP.HCM; Tập huấn kiến thức khởi nghiệp trong nông nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Trường đại học nông lâm TP.HCM.

Tọa đàm về Nâng cao năng lực của đoàn viên thanh niên tham gia chuyển đổi số sẽ diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên vào ngày 9/10. Bên cạnh là các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia của đoàn viên, thanh niên TP.HCM.

Nhiều cuộc thi và hội thảo sẽ diễn ra trong Ngày chuyển đổi số Quốc gia – Ngày 10/10. Trong đó có cuộc thi “Chuyển đổi số trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” tổ chức tại Trung tâm hội nghị 272; vòng bán kết cuộc thi “Khởi nghiệp nông nghiệp lần V năm 2022” kiến tại Trường đại học nông lâm TP.HCM; hội thảo “Các giải pháp chuyển đổi số hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và kinh nghiệm sử dụng nguồn Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp” diễn ra tại Saigon Innovation Hub (273 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM).

Ngày 11/10 diễn ra chương trình tập huấn hợp tác với chuyên gia New Zealand nhằm thúc đấy hoạt động đổi mới sáng tạo trong khu vực công – Govtech tại Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến; cùng với đó là Hội thảo “Huấn luyện kỹ năng xây dựng mô hình kinh doanh và truyền thông dự án khởi nghiệp nông nghiệp” diễn ra tại Trường đại học nông lâm TP.HCM.

Hội nghị “Thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo” diễn ra trong ngày 12/10. Bên cạnh đó là các chương trình tập huấn “Nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc thông qua các ứng dụng công cụ số cho cán bộ công chức trên địa bàn TP.HCM”…

13 và 14/10 là hai ngày chính của chuỗi sự kiện trong Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM 2022.

Trong đó, mở đầu là khai mạc triển lãm Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM vào ngày 13/10 với sự tham dự của các lãnh đạo Trung ương và địa phương. Song song với đó là Triển lãm “Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” sẽ trưng bày và giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chuyển đổi số, cũng như triển lãm sản phẩm của các tập đoàn lớn với chủ đề Tech41ife; dự kiến có khoảng 250 gian hàng cho hoạt động này.

Cũng trong ngày 13/10, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của TP.HCM sẽ được công bố chính thức; hội thảo khoa học “Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”; tọa đàm quốc tế về chuyển đổi số từ Phần Lan; hội thảo quốc tế về Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở (Open Innovation International Conference); cuộc thi chuyển đổi số trong giáo dục “DigiTrans Edtech 2022”; chương trình kết nối đầu tư – UII Demoday; hội thảo giới thiệu, trình diễn công nghệ phục vụ cho công việc; hội thảo giới thiệu, trình diễn các sản phẩm công nghệ mới; hội thảo giới thiệu, trình diễn công nghệ phục vụ cho cuộc sống; chung kết cuộc thi “Design Thinking Camp cho thanh niên – sinh viên năm 2022”; tổng kết hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường đại học Bách khoa TP.HCM; ngày hội việc làm kết hợp tọa đàm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp.

Ngày 14/10, bên cạnh triển lãm đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là sự kiện giao lưu, kết nối các nhà đầu tư, tập đoàn với cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM; hội thảo “Đại học khởi nghiệp”; hội nghị “Nền tảng số trong mối quan hệ Chính quyền và doanh nghiệp – Điều kiện để kinh tế bứt phá”; tổng kết Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo, và cuộc thi hiến kế, góp ý chuyển đổi số cho TP.HCM; hội thảo về blockchain; ra mắt Thư viện số lịch sử doanh nhân Việt Nam; hội thi STEM Robot Challenge 2022 với chủ đề “F1 in Ho Chi Minh City – Giải đua xe F1 – Racing bảng A và B” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; trao giải thưởng đổi mới sảng tạo I-Star năm 2022 và Lễ tổng kết Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; sự kiện kết nối đầu tư cho các startups sau giai đoạn hạt giống (seed fund).

Trong khuôn khổ của Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM 2022, ngày 22 và 23/10 diễn ra liên hoan tuổi trẻ sáng tạo với sự tham dự của 500 đại biểu, tại Nhà văn hóa Thanh niên.

Bên cạnh đó, các sở ngành, quận, huyên, TP Thủ Đức sẽ phối hợp, triển khai giới thiệu, công bố các sáng kiến, giải pháp chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả công tác quản trị, điều hành; phát động thực hiện thúc đẩy mua sắm trực tuyến qua sàn thương mại điện tử; xuất nhập khẩu; phát động thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, giao thông vận tải, tài chính,…

Trước đó, ngày 1/10, Cổng chuyển đổi số Thành phố đã mở chuyên trang Chuyển đổi số liên kết cổng Chuyển đổi số TP.HCM trên HCM Cityweb ở địa chỉ chuyendoiso.hochiminhcity.gov.vn; bản tin chuyên đổi sổ số đặc biệt chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10).

THI NHÂN

Recommended For You