Mạo danh thương hiệu SoundMax để bán hàng kém chất lượng

Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Âm thanh Triệu Gia – Đơn vị sở hữu thương hiệu loa và các thiết bị về âm thanh mang nhãn hiệu SoundMax tại thị trường Việt Nam, vừa cảnh báo đến người tiêu dùng về việc có kẻ mạo danh thương hiệu này để cung cấp các sản phẩm không phải do công ty phân phối.

Theo SoundMax, kẻ mạo danh đã sử dụng hình ảnh con dấu có chữ SoundMax và mã số thuế để đưa vào mục bảo hành, làm ảnh hưởng và làm mất uy tín thương hiệu SoundMax.

Công ty sở hữu thương hiệu SoundMax khẳng định: Chỉ bán sản phẩm thương hiệu SoundMax mà không phân phối các sản phẩm thương hiệu khác như Marshall, Sony…

Việc mạo danh thương hiệu có tiếng để bán các hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng trên một số trang thương mại điện tử hay Facebook đã làm mất niềm tin của người dùng, cũng như ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh. Kẻ mạo danh thường tạo ra các fanpage Facebook giả mạo các thương hiệu lớn, trong trường hợp này là SoundMax, sau đó sử dụng hình ảnh trái phép của những sự kiện khác để viết thêm nội dung như giảm giá tai nghe không dây, loa không dây… Khi bấm vào link liên kết trong bài viết của kẻ mạo danh, khách hàng sẽ được chuyển đến trang web giả mạo cả về giao diện, hình ảnh cho đến thông tin sản phẩm.

Ngoài chiêu thức trên, kẻ mạo danh còn tung ra các chương trình giảm giá “khủng” từ 50 – 70%, đồng thời viết nhiều bình luận “mồi” để thu hút người mua.

Để tránh mua phải các sản phẩm nhái, người tiêu dùng nên mua sản phẩm tại các hệ thống bán lẻ lớn, trang web chính thống hoặc gian hàng chính hãng trên các trang thương mại điện tử. “Các sản phẩm SoundMax đều có mã số serial để kích hoạt và kiểm tra thông tin bảo hành của sản phẩm”, đại diện SoundMax cho hay.

K.N

Recommended For You