MobiFone bất ngờ khai trương mạng 5G tại Huế

  Ngày 18/8/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại Thành phố Huế, trong khuôn khổ khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2022.

  Với sự kiện này, sóng 5G của MobiFone đã hiện hữu tại khắp ba miền của đất nước. Từ nay, người dân Thừa Thiên – Huế có thể trải nghiệm mạng 5G MobiFone ở một số khu vực trung tâm của TP Huế với tốc độ mạng 5G MobiFone trung bình khoảng 1 Gbps.

  Theo MobiFone, mạng 5G của nhà mạng này thử nghiệm tại Huế sử dụng công nghệ mới và hiện đại, có thể hoạt động với hiệu suất cao, tăng phạm vi phủ sóng, nâng cao dung lượng mạng để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Tại sự kiện, MobiFone cũng giới thiệu các dịch vụ mới phát huy tối đa tiềm năng của 5G như cloud gaming, video 8K, thực tế ảo VR (virtual reality), thực tế tăng cường XR (extended reality). Trên nền tảng 5G, hệ sinh thái số, các dịch vụ, giải pháp số của MobiFone như MobiFone Money, MobiFone Smart Office, MobiFone Smart Sale, MobiEdu, ClipTV… hoạt động mượt mà.

  Cũng tại gian hàng của MobiFone, khách tham quan đã trải nghiệm mô hình du lịch ảo về danh thắng nổi tiếng của vùng đất cố đô một cách sinh động, trực tiếp với ứng dụng du lịch thông minh MobiFone Smart Travel – Giải pháp đã được Tổng cục du lịch đánh giá cao và hợp tác với nhiều địa phương, góp phần đẩy mạnh du lịch địa phương và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

  Gian hàng trải nghiệm tốc độ mạng 5G của MobiFone tại sự kiện đang diễn ra ở TP Huế.

  Với kết nối nhanh, độ trễ thấp và băng thông lớn hơn, 5G sẽ giúp thúc đẩy xã hội, chuyển đổi các ngành công nghiệp và nâng cao trải nghiệm người dùng. 5G sẽ tạo ra một thế giới mà trong đó mỗi cá nhân dễ dàng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tổ chức tài chính, giáo dục trực tuyến, nơi làm việc ảo và thậm chí là trải nghiệm tăng cường (XR) qua các hoạt động mua sắm, sự kiện thể thao hoặc giải trí.

  5G được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các quốc gia trong trong khu vực và tạo ra các cơ hội kinh tế mới, thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số đồng thời xây dựng một nền kinh tế cạnh tranh bền vững hơn.

  Khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G có thể trải nghiệm dịch vụ 5G MobiFone ngay mà không cần nâng cấp SIM. Trong thời gian tới, MobiFone dự kiến sẽ khai trương mạng 5G tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Cùng với các thử nghiệm 5G trước đó tại TP.HCM và Hà Nội, MobiFone đã sẵn sàng về mặt hạ tầng và công nghệ cho việc thương mại hóa 5G chính thức tại Việt Nam.

  Chia sẻ tại sự kiện, đại diện MobiFone cho biết: Khai trương 5G tại Huế là một sự kiện đầy ý nghĩa không chỉ riêng với MobiFone và người dân Huế nói chung. MobiFone sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND TP Huế để mở rộng hạ tầng số, tạo lập những tiền đề quan trọng, giúp Huế thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh.

  Ericsson, với vai trò là đối tác của MobiFone trong 30 năm qua, trong đó có việc hợp tác xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, ông Denis Brunetti – Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, chia sẻ: “5G sẽ tạo ra một cấp số nhân về kinh tế – xã hội và mở ra những khả năng vô hạn cho nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Là một quốc gia khởi nghiệp với năng lực công nghệ cao, cả người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặt hái được những lợi ích đáng kể từ 5G”.

  LƯU TRIỀU TIÊN

  Recommended For You