Ngày mai 25/8 diễn ra Hội thảo và Triển lãm An toàn Thông tin khu vực phía Nam 2023

Hội thảo và Triển lãm An toàn Thông tin khu vực phía Nam 2023 sẽ diễn ra vào ngày mai 25/8/2023 tại Trung tâm hội nghị GEM Center (8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM) với nhiều bài báo cáo quan trọng trong lĩnh vực an toàn thông tin, cũng như giới thiệu một số sản phẩm, giải pháp về công nghệ thông tin.

Theo thông tin được ban tổ chức sự kiện công bố trong họp báo hôm 3/8/2023, năm nay, chủ đề chính của sự kiện này là “Công nghệ mới và an ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo” – “Emerging Technologies and Cybersecurity in the Era of Digi Transformation and AI”.

Năm nay, bên cạnh những vấn đề truyền thống của ATTT như mã độc, kiến trúc Zero-Trust, điện toán đám mây, hệ thống giám sát phát hiện sự cố và ứng dụng xử lý tự động, huấn luyện đội ngũ kỹ sư ATTT, bảo vệ dữ liệu…, hội thảo và triển lãm còn tập trung vào những vấn đề mới, cấp thiết, như bảo vệ hệ thống công nghiệp và hạ tầng trọng yếu, ứng dụng AI/ML trong một số lĩnh vực như thị giác máy tính, phát hiện mã độc, lừa đảo công nghệ cao…

Tại Hội thảo, Chi hội VNISA phía Nam sẽ chia sẻ một số nét chính về bức tranh toàn cảnh ATTT của khu vực phía Nam, tình hình ATTT chung của Việt Nam và thế giới. Đồng thời, VNISA phía Nam cũng nêu lên những cảnh báo, phòng ngừa và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra ngày một mạnh mẽ và sâu rộng trong xã hội.

[Bài liên quan: Sắp diễn ra “Hội thảo và Triển lãm An toàn Thông tin khu vực phía Nam 2023” ]

Bên cạnh hoạt động chính của Hội thảo diễn ra vào ngày 25/8/2023, sự kiện còn có chuỗi các hoạt động khác:

Ngày 24/8/2023 tại Khách sạn Saigon Prince (63 Nguyễn Huệ, Q.1) diễn ra tọa đàm lãnh đạo về ATTT dành cho lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyuền thông, Cục ATTT, UBND TP.HCM và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Nam, cơ quan Công an, Quân đội và các đơn vị doanh nghiệp đầu ngành trực thuộc Nhà nước để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý trong lĩnh vực ATTT, những khó khăn thách thức và giải pháp cho một môi trường phát triển kinh tế – xã hội an toàn, an ninh và bảo mật.

Trong quý 4/2023, tại Công viên Phần mềm Quang Trung (Q.12, TP.HCM), VNISA phía Nam sẽ đồng hành cùng Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM tổ chức “Diễn tập thực chiến ATTT” nhằm nâng cao nhận thức về ATTT, kiểm tra tính sẵn sàng, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn cho các kỹ sư trong hoạt động giám sát, phát hiện và xử lý các sự cố về ATTT. Đây là công tác diễn tập ATTT được tổ chức định kỳ, thường xuyên để TP.HCM có đầy đủ nhân lực cùng trang thiết bị phục vụ cho việc giám sát, phát hiện và xử lý nhanh chóng các sự cố về ATTT trên địa bàn Thành phố.

Ngày 7/10/2023, Chi hội VNISA phía Nam sẽ phối hợp với Hiệp hội VNISA tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi “Sinh viên với ATTT Asean 2023” tại TP.HCM.

Ngày 21/10/2023, Chi hội VNISA phía Nam tiếp tục phối hợp với Hiệp hội VNISA tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT Asean 2023”, vẫn ở TP.HCM. Cuộc thi ATTT với sự tham gia của sinh viên khu vực ASEAN đã trở thành một thử thách quốc tế từ năm 2021 và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều gay cấn nhưng không kém thú vị. Đây là một hoạt động chính, quan trọng của VNISA nhằm tạo ra nguồn nhân lực (một yếu tố có tính chất quyết định) cho lĩnh vực ATTT.

Ngày 10/8/2023 diễn ra hoạt động thể thao trong Giải “Golf VNISA 2023” tại Sân golf Tân Sơn Nhất, nhằm tạo mối liên kết giữa các thành viên trong và ngoài VNISA phía Nam thông qua hoạt động thể thao.

Sự kiện này do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – VNISA phía Nam phối hợp với Cục An toàn Thông tin (Thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) và Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.HCM đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND TP.HCM.

Sự kiện được tổ chức hàng năm, thu hút sự quan tâm của giới khoa học – công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và an toàn thông tin (ATTT), cũng như sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam.

Chuỗi sự kiện Hội thảo và Triển lãm về ATTT hàng năm vẫn luôn nhận được sự quân tâm và đồng hành của rất nhiều các hãng công nghệ hàng đầu, các tổ chức, doanh nghiệp lĩnh vực CNTT và ATTT trong và ngoài nước. Năm nay, sự kiện này tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp như: VNPT, Dell, IBM, Fortinet, HPE, Opswat, CD Networks, Trellix,…

TƯỜNG NGUYÊN

Recommended For You