Nông sản hữu cơ ngày càng thu hút người tiêu dùng

  Hiện nay, trước tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn thực phẩm sạch cho gia đình. Chính bởi vậy, các loại nông sản hữu cơ (organic) ngày càng thu hút nhiều người tiêu dùng quan tâm.

  Có thể nói, sự ra đời của hội chợ nông sản hữu cơ như một bước ngoặt lớn giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng gặp gỡ, tìm hiểu, giao lưu và giới thiệu sản phẩm. Các sản phẩm nông sản hữu cơ dần xuất hiện nhiều hơn trên thị trường, qua đó góp phần tạo động lực để những doanh nông, hợp tác xã, cả những chủ nông trại nhỏ… hướng tới một kiểu canh tác kiểu mới trong tương lai.

  Tuy nhiên, xét trên thực tế nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng chưa thật sự cao vì giá khá “đắt đỏ”. Rau củ quả hữu cơ như bí đỏ có mức giá khoảng 80.000 đồng/kg, cải thìa 70.000 đồng/ kg… đang được cung cấp tại nhiều cửa hàng thực phẩm hữu cơ trên địa bàn TP.HCM. Ngoài ra, nếu người tiêu dùng theo dõi các chương trình khuyến mãi có thể mua giảm giá tới 50% tại một số phiên chợ.

  Theo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM, mỗi năm thành phố tiêu thụ khoảng 1 triệu tấn rau các loại, trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 tấn. Hiện nay, vùng nguyên liệu trồng các sản phẩm hữu cơ cung cấp chính cho hệ thống bán lẻ TP.HCM chủ yếu ở các tỉnh như Bình Dương, Cà Mau, Đồng Nai và Lâm Đồng.

  H.A

  Recommended For You