Thanh toán tiền cho shipper bằng QR code động

Với việc thanh toán không tiền mặt đang dần trở thành xu hướng phát triển trên thế giới, cộng với nghiên cứu về thái độ thanh toán của người tiêu dùng vừa được Công ty VISA công bố hồi đầu tháng 6/2022 cho thấy: Người tiêu dùng Việt Nam đã đón nhận hàng loạt các phương thức thanh toán kỹ thuật số và có sự thay đổi rõ rệt trong thói quen thanh toán.

Cụ thể, 65% người tiêu dùng tại Việt Nam mang ít tiền mặt hơn trong ví, 32% cho biết họ sẽ hạn chế, thậm chí ngưng sử dụng tiền mặt sau đại dịch. Cùng với đó là sự tăng trưởng đáng kể của thanh toán không tiền mặt. Trong đó, gần 76% người tiêu dùng hiện tại sử dụng ví điện tử và tỷ lệ người sử dụng thẻ còn cao hơn (82%).

Thực tế cho thấy: Thanh toán qua mã QR (Quick response code – mã phản hồi nhanh) là một trong những hình thức thanh toán không tiền mặt được ưa chuộng nhất hiện nay.

Người tiêu dùng chỉ cần quét mã mua hàng (QR code) trên website, hay ở shopping trong các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… mà không cần dùng tiền mặt hay cà thẻ.

QR code được chia thành 2 loại: động và tĩnh. Trong đó, QR code động được đánh giá sở hữu nhiều tính năng ưu việt và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

Trong bối cảnh đó, hình thức thanh toán không tiền mặt cũng đã được J&T Express đưa vào các giao dịch, nhằm giúp người mua và người bán tiện lợi hơn.

Với việc lựa chọn áp dụng thanh toán đơn hàng qua mã QR động, J&T Express được xem là đơn vị tiên phong trong ngành chuyển phát nhanh, kỳ vọng sẽ nhanh chóng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt toàn diện trong thương mại điện tử. Hình thức này đã tạo điều kiện thuận lợi cho cả ba bên: chủ shop online, khách hàng, shipper.

Tính ưu việt của QR code động nằm ở sự nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Bỏ qua các bước phức tạp như nhập số tiền, kiểm tra thông tin tài khoản người nhận, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Internet banking của ngân hàng đang sử dụng trên smartphone, rồi bật tính năng quét mã QR và thực hiện quét mã tương ứng trên thiết bị của shipper J&T Express. Ngay lập tức, thông tin về đơn hàng và số tiền cần thanh toán sẽ hiện ra cho người dùng xác nhận thanh toán. Điều này sẽ giảm thiểu thời gian cho mỗi giao dịch, không phải tìm tiền lẻ để thối, cũng như tránh nhầm lẫn khi nhập vào số tiền thanh toán vào máy POS.

Tính năng thanh toán qua mã QR động được J&T Express áp dụng cho tất cả các dịch vụ chuyển phát đang cung cấp: Chuyển phát tiêu chuẩn, chuyển phát nhanh – J&T Fast, dịch vụ hỏa tốc – J&T Super, dịch vụ chuyển phát hàng tươi sống – J&T Fresh, dịch vụ chuyển phát quốc tế – J&T International.

“Ngoài việc hướng tới lợi ích của người dùng, chuyển đổi số còn là động lực thúc đẩy tăng trưởng giữa các doanh nghiệp trên thị trường. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các thẻ mã QR cũng như thói quen quét mã QR tại nhiều quầy thanh toán của các cửa hàng dịch vụ, siêu thị tại Việt Nam hiện nay. Từ xu thế chung này, chúng tôi lựa chọn hình thức thanh toán QR code mà ở đây là QR code động trong thanh toán như một bước đi tiên phong trong ngành chuyển phát, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng” – ông Phan Bình, giám đốc thương hiệu J&T Express Việt Nam, chia sẻ.

BÍCH HÀ

Recommended For You