2 Ứng dụng phục vụ làm việc từ xa tại Công viên phần mềm Quang Trung

  Khi dịch Covid-19 bùng phát, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã cùng các đối tác triển khai các hoạt động giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, QTSC đã đưa ra 2 ứng dụng giúp giải quyết vấn đề bảo mật thông tin khi họp trực tuyến và chia sẻ tài liệu khi làm việc tại nhà mà không bị rò rỉ thông tin nội bộ của công ty ra bên ngoài.

  Phần mềm họp trực tuyến SureMeet

  Để phòng chống lây lan dịch bệnh, nhiều cơ quan, đơn vị đang chuyển dần các cuộc họp trực tiếp sang họp trực tuyến nhằm hạn chế tiếp xúc và thuận tiện cho việc họp nhóm ở nhiều địa điểm cùng lúc. QTSC đã hợp tác với công ty Lạc Việt triển khai phần mềm họp trực tuyến SureMeet.

  Đây là giải pháp hội họp (hoặc học tập) trực tuyến trên nền tảng Internet mang tính tương tác, giúp nâng cao hiệu quả các buổi họp (học), giúp giảm chi phí đi lại, không cần tập trung, tận dụng được các đầu tư trước đây như phòng họp, bảng chiếu, camera, microphone… Các đầu cầu họp có thể dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows, tablet, smartphone để kết nối vào cuộc họp từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, tất nhiên là thiết bị phải được kết nối wifi, hoặc 3G, 4G, 5G.

  Phần mềm này đã được UBND TP.HCM, UBND các quận 1, 3, 7, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Lực lượng TNXP TP.HCM, Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn, và QTSC sử dụng trong suốt những đợt dịch vừa qua.

  Hệ thống quản lý, lưu trữ, chia sẻ, bảo mật tài liệu (QTSC drive)

  QTSC drive là một giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp đang triển khai phương án làm việc online, tại nhà. Đây là công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc quản lý các tài liệu chia sẻ ra bên ngoài; lưu trữ tài liệu dự phòng; giúp tạo ra môi trường tương tác, làm việc trực tuyến, hỗ trợ công việc lẫn nhau cho các thành viên trong doanh nghiệp.

  QTSC drive được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây về bảo mật, lưu trữ, quản lý, chia sẻ tài liệu. Ngoài chức năng về quản lý và chia sẻ tài liệu như các công cụ Google Drive, Dropbox…, QTSC drive còn được trang bị công nghệ bảo mật IRM.

  Do đó, hệ thống giúp chủ sở hữu tài liệu có thể chia sẻ và bảo mật tài liệu được gửi ra bên ngoài bằng việc cài đặt quyền bảo mật, như ngăn chặn người xem sao chép, chỉnh sửa, in ấn tài liệu; hay giới hạn đối tượng được xem tài liệu, cài đặt thời hạn xem tài liệu, thu hồi tài liệu đã chia sẻ… Ngoài ra, hệ thống còn có thể tích hợp với các dòng máy photocopy Ricoh trong việc in ấn, scan, chia sẻ bảo mật tài liệu.

  Hiện tại, hệ thống này đang được triển khai trong nội bộ QTSC, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Hội đồng phát triển ngành Công nghệ thông tin – Điện tử – Viễn thông TP.HCM.

  QTSC Drive hỗ trợ quản lý việc chia sẻ tài liệu ra bên ngoài.

  GIA QUYỀN

  Recommended For You