Khóa học miễn phí giúp phụ huynh quản lý trẻ nhỏ trên Internet

  Khóa đào tạo miễn phí được phối hợp thực hiện giữa ứng dụng di động Skill Cup và nhóm nền tảng nhận thức về bảo mật của Kaspersky có thể sẽ giúp các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ có định hướng tốt hơn trong thế giới an ninh mạng, cũng như rèn luyện về đạo đức trong thế giới số.

  Được thiết kế để bao quát những vấn đề và thách thức chính mà trẻ em có thể phải đối mặt khi sử dụng thiết bị và Internet, chương trình miễn phí này hiện đã có mặt trên kho ứng dụng App Store và Play Store dành cho người dùng thiết bị chạy hệ điều hành iOS và thiết bị chạy hệ điều hành Android.

  Theo một số nghiên cứu, phần lớn trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 11 – 12 đều đã sử dụng một số thiết bị. Tuy nhiên, để thế giới số là nơi an toàn cho những đứa trẻ “sinh ra với chiếc máy tính bảng trên tay”, kỹ năng và đạo đức về an ninh mạng cần được bồi dưỡng từ thuở nhỏ. Kaspersky và Skill Cup đã hợp tác cùng phát triển khoá học nhằm đáp ứng nhu cầu này.

  Chương trình được phát triển trên ứng dụng di động Skill Cup với chuỗi các bài học tương tác được tổ chức thành nhiều chủ đề dưới dạng bài đọc, video, câu đố và infographic.

  Những chủ đề trong chương trình này cũng chính là những vấn đề quan trọng nhất của đạo đức kỹ thuật số và kiến thức xã hội, như bắt nạt trên mạng, quy tắc giao tiếp với người lạ, nội dung nguy hiểm (như các hội nhóm và các thử thách), và các dạng lừa đảo… Cuối mỗi bài học sẽ có một bài kiểm tra nhỏ nhằm đánh giá lại kiến thức và mức độ hiểu biết chủ đề.

  Khóa học miễn phí này hiện có 2 phiên bản, đó là tiếng Anh và tiếng Nga.

  Denis Barinov – giám đốc Học viện Kaspersky, chia sẻ: “Không sớm thì muộn, phụ huynh cũng sẽ mua chiếc điện thoại thông minh đầu tiên cho con. Theo sau đó là vấn đề nan giải đối với bất kỳ phụ huynh nào: làm sao để giữ trẻ an toàn trước các mối đe dọa trên mạng mà không can thiệp quá nhiều vào không gian số của trẻ. Từ đây, ý tưởng về một khóa học cấp tốc trên thiết bị di động cho phụ huynh ra đời, nhằm đảm bảo họ sẽ hiểu được bản chất các mối đe doạ trên mạng đối với trẻ em hiện nay. Khóa học cũng sẽ cung cấp một số thủ thuật để duy trì mức độ bảo mật hợp lý mà không cần kiểm soát quá mức hoặc áp đặt các quy tắc cứng nhắc lên trẻ”.

  Theo Roman Mandrik – giám đốc điều hành và là nhà sáng lập Skill Cup, trẻ em ngày nay đã quen với nhiều nền tảng truyền thông xã hội như TikTok, YouTube và các nền tảng khác. Đó là lý do vì sao hình thức học tập cần được điều chỉnh theo thói quen tiếp thu nội dung của trẻ. Skill Cup sử dụng mô hình đào tạo chia nhỏ (microlearning) để truyền đạt kiến thức một cách thú vị và hấp dẫn hơn.

  KIẾN AN

  Recommended For You