Ai sẽ là vua phá lưới tại EURO 2024?

Về số bàn thắng ghi được, không ai khác ngoài Cristiano Ronaldo với 14 bàn là người đang giữ kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử các kỳ EURO. Tuy nhiên, tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại ở cấp độ đội tuyển quốc gia không phải là người có tỷ lệ ghi bàn trên mỗi trận đấu cao nhất trong số các cầu thủ tham dự giải đấu.

Vinh dự đó thuộc về Romelu Lukaku của Bỉ, cầu thủ này tới Đức với hiệu suất ấn tượng 0,74 bàn/trận (85 bàn sau 115 lần ra sân). Sau khi ghi hai bàn thắng vào lưới Luxembourg tuần trước, Lukaku cũng trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 cho các đội tuyển bóng đá nam tại châu Âu sau Ronaldo.

Lukaku chính là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại vòng loại với 14 lần chọc thủng lưới đối phương sau tám trận. Đây cũng là kỷ lục về số bàn thắng nhiều nhất một cầu thủ ghi được ở vòng loại EURO. Điều ấn tượng là trong số 14 bàn này, chỉ có một bàn thắng đến từ chấm phạt đền.

Với Cristiano Ronaldo, anh đến Đức sau một mùa giải sung mãn cùng Al Nassr. Siêu sao 39 tuổi ghi được 35 bàn thắng tại Saudi Pro League và đã sẵn sàng để một lần nữa lên đỉnh châu Âu cùng Bồ Đào Nha.

Ngoài hai cái tên kể trên, EURO cũng sẽ có sự góp mặt của các chân sút hàng đầu khác như Harry Kane (36 bàn), Kylian Mbappe (27 bàn) và Robert Lewandowski (19 bàn). Họ đang hừng hực khí thế bước vào giải đấu với hiệu suất ghi bàn mạnh mẽ.

Hơn thế, hãy để mắt tới Artem Dovbyk của Đội tuyển Ukraine. Chân sút này đã góp công không nhỏ vào hành trình kỳ diệu của Girona ở mùa giải vừa qua với 24 bàn, nhiều thứ 5 trong số các cầu thủ đang thi đấu ở năm giải Vô địch Quốc gia hàng đầu châu Âu.

* Hình bìa: Những tiền đạo sáng giá nhất tại EURO 2024.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Recommended For You