Ấn tượng “cầu tình yêu” ở Nha Trang

Việc gắn khóa tình yêu ở Việt Nam đã trở thành nhu cầu có thật của những cặp tình nhân, ngay cả những người đã nên vợ nên chồng, đã sinh con cái. Hà Nội có cầu Long Biên, ở Huế bắt đầu phát triển trên cầu Tràng Tiền, vài năm trở lại đây là Vườn Hồng ở thung lũng Tình Yêu – Đà Lạt cũng trở thành nơi đôi lứa gắn khóa tình yêu như lời hứa hẹn sắt son sống với nhau bền vững như ổ khóa đã gắn chặt.

Thành phố biển Nha Trang lại có một chiếc “cầu tình yêu”, lãng mạn và đẹp, đó là chiếc cầu làm bằng sắt dài khoảng 200 mét nối liền đường 2/4 Nha Trang ra Champa Island, một cồn đất nằm lọt giữa dòng sông Cái trữ tình. Hai bên cầu trồng hoa giấy, luôn rực rỡ hai màu hoa đỏ và trắng. Nơi đây là điểm dừng chân của biết bao người, khi họ đến Champa dạo chơi.

“Cầu tình yêu” như tên gọi đúng nghĩa đó, được giăng hai bên, mỗi bên một sợi xích lớn, như hàm ý trói buộc những cuộc tình luôn thủy chung nhau. Ở những nơi khác, khóa tình yêu có thể di chuyển, thì nơi này ổ khóa gắn vào mắt xích, không thể di dời được. Điểm đặc biệt là những ổ khóa bán tại đây cho các lứa đôi đều có màu sắc đẹp, có ổ khóa màu đỏ hình trái tim.

Do chỉ vừa mới hình thành, “cầu tình yêu” ở Champa chưa có nhiều ổ khóa cho lắm, nhưng với hàng trăm ổ khóa đã gắn lên cho thấy nhu cầu gắn đời với nhau của đôi lứa là nhu cầu có thật. Có ổ khóa ghi ngày 1/1/2014, cũng là ngày đáng nhớ cho một ổ khóa tình yêu đã gắn lên, hay ngày chỉ ghi tên hai người và vẽ trái tim ở giữa.

Những chiếc chìa khóa sau đó được ném xuống dòng sông Cái. Bởi đây là cửa sông, nên những chiếc chìa khóa ấy chắc sẽ theo nước nguồn trôi ra biển cả. Và biết đâu, cuộc hành trình của dòng hải lưu sẽ đưa những chiếc chìa khóa ấy đi thật xa.

Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Recommended For You