Cài đặt Windows, Office từ file ISO

  LBVMVT số 685 có bài hướng dẫn bí quyết tải file ISO và tạo đĩa cài đặt Windows, Office. Tôi xin góp ý thêm về cách tạo đĩa flash USB để khởi động và cài đặt sau khi đã tải file ISO về máy và đã chuẩn bị sẵn đĩa USB trống, dung lượng từ 4 GB trở lên.

  1. Cắm USB vào máy. Download, cài đặt và cho chạy chương trình Windows USB/DVD Download Tool (công cụ này xài được cho cả Win 7, 8 lẫn Win 10). Cho phép chương trình tạo những thay đổi trong máy tính. Bấm nút Browse để tìm đến nơi lưu file Windows ISO, xong bấm Next. Trong trang kế tiếp, bấm USB Device. Mở menu xổ xuống để chọn đúng ổ đĩa USB mà bạn muốn dùng, tiếp theo bấm Begin copying.

  Nếu trong USB của bạn có dữ liệu, chương trình sẽ cảnh báo dữ liệu sẽ bị mất, bạn hãy bấm Erase USB Device để tiếp tục. Bây giờ bạn chỉ cần ngồi chờ cho tiến trình kết thúc, thông thường mất từ 15 – 20 phút.

  Ổ đĩa sẽ được format và các file sẽ được copy vào. Sau khi kết thúc, bạn có thể đóng chương trình. Sau này, bạn có thể dùng USB này để khởi động máy (có thể cần phải vào BIOS để chọn ưu tiên boot từ USB) và cài đặt Windows.

  Bạn có thể download chương trình Windows USB/DVD Download Tool từ trang web https://filehippo.com/download_windows-usb-dvd-download-tool

  Long Hải

  Recommended For You