7 đội đoạt giải cao trong cuộc thi Design Thinking Camp 2022

Dự án Vỏ trái cây – phân hữu cơ compost, đã giúp đội Gof (Green Organic Fertilize) đạt giải cao nhất (quán quân) cuộc thi Design Thinking Camp 2022.

Đội Gof có 3 thành viên là Nguyễn Thành Tất, Nguyễn Bảo Ngọc, và Nguyễn Đức Minh, dưới sự hướng dẫn của nghiên cứu sinh là ThS. Trần Thành.

Đội ALGAE và Brocvia đã đoạt giải “á quân” của cuộc thi năm nay.

4 đội đoạt giải “quý quân”, gồm: Công ty TNHH thương mại Q Green, Công ty Sắc Mộc Tinh, Glenda, TIA BIO.

Có thể thấy, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Design Thinking Camp đang từng bước trở thành nơi chắp cánh cho các bạn sinh viên, start up khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Là cuộc thi còn non trẻ trong các cuộc thi start up, tuy nhiên “Design Thinking Camp 2022” đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các mentor là những giảng viên đại học, founder tại các công ty đã ứng dụng thành công mô hình Design Thinking vào thực tế và các đơn vị start up. Thông qua đó, nhiều sinh viên trên các tỉnh thành đã thể hiện được tài năng của họ, cũng như vị thế và uy tín mà cuộc thi mang lại.

Trải qua phần pitching căng thẳng, bằng khả năng trình bày thuyết phục, đặc biệt là dự án hấp dẫn của mình, “TOP 7” đội thi xuất sắc nhất đã loạt vào vòng chung kết của cuộc thi, gồm:
– Đội Algae – Dự án Algae Skin Care Mask;
– Đội Brocvia – Dự án Thực phẩm chức năng hỗ trợ và phòng chống “Sương Mù Não”;
– Công ty Sắc Mộc Tinh – Dự án Gối thảo dược HBO;
– Đội Glenda – Dự án Xây dựng công thức dược liệu chăm sóc cơ thể đa năng;
– Đội TIA BIO – Dự án phân bón hữu cơ từ ruồi lính đen.
– Đội Gof – Green Organic Fertilize dự án Vỏ trái cây – phân hữu cơ compost;
– Đội Q Organic – Nghiên cứu tiềm năng và ứng dụng vỏ trái cam sau khi lấy nước trong sản xuất tinh dầu và phân bón organic.

Phần thi thuyết trình của các đội thi loạt vào vòng chung kết cuộc thi.

Theo ban tổ chức cuộc thi, các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã đem đến cho cuộc thi Design Thinking Camp sự hứng khởi, thuyết phục bằng sự tự tin thuyết trình và bảo vệ của mỗi nhóm, nhờ tính phong phú, thực tiễn, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng đồng; cũng như tính đổi mới sáng tạo, hiệu quả trong các giải pháp… Các ý tưởng đều được Ban giám khảo đánh giá cao và có tính ứng dụng trong thực tiễn, đặc biệt tất cả các đội thi đều áp dụng mô hình Design Thinking vào hành trình khởi nghiệp cũng như cuộc sống của mình.

Với sự đồng hành của các mentor nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là các thành viên trong Ban cố vấn, cùng Ban giám khảo đồng hành cùng Design Thinking Camp như TS Trần Quý – Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, TS Huỳnh Kỳ Trân – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty TNHH Lan Hảo Thorakao, TS Trần Giang Khuê – Trưởng Văn phòng phía Nam Cục Sở hữu trí tuệ,… cùng các giảng viên, thành viên khác trong ban cố vấn các đội thi lọt vào vòng chung kết đã đem đến những dự án khởi nghiệp chất lượng, thể hiện hoài bão, khát vọng và sức sống của tuổi trẻ trong sự nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi nhận được sự đồng hành của nhiều chuyên gia, các nhà khoa học.

Đích đến là một cộng đồng người trẻ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vòng chung kết cuộc thi “Design Thinking Camp” đã mang đến những giây phút thú vị mà không kém phần gay cấn cho khán giả.

Đội GOF đoạt giải cao nhất của cuộc thi.
Giải “á quân” của cuộc thi được trao cho 2 đội: ALGAE và Brocvia .
4 đội được trao giải “quý quân”.

Vòng chung kết cuộc thi này vừa diễn ra hôm 14/10 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chương trình này là một trong số các hoạt động trong khuôn khổ của sự kiện Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM 2022, diễn ra từ ngày 8 – 14/10.

Cuộc thi năm nay đã nhận được sự đồng hành và tài trợ của nhiều cá nhân và tập thể:
1. Anh Nguyễn Hoài Vũ – Viện Đào tạo và Phát triển Kinh tế: 10 triệu đồng.
2. Chị Trần Thị Hữu Ái – Công ty cổ phần Flower Market Place (FMP):10 triệu đồng.
3. Chị Trần Thị Ngọc Hạnh – Công ty TNHH xây dựng mỹ thuật môi trường Việt Anh: 10 triệu đồng.
4. Chị Nguyễn Thị Ngọc Đỉnh – Công ty cổ phần Đỉnh vàng computer: 5 triệu đồng.
5. Anh Hứa Phú Doãn – Công ty TMDV Tân Việt Mỹ – Phó chủ tịch Hiệp hội tái chế chất thải: cơ sở vật chất và 5 triệu đồng.
6. Anh Lê Nguyên Thủy – Công ty TNHH Việt Y: 10 triệu đồng.
7. CLB Golf Bách Khoa: 10 triệu đồng.

KIẾN MINH

Recommended For You