Công bố dự án “Trao em tất”: Thu gom chai nhựa để sản xuất tất

Những đôi chân trần nhỏ bé và tím tái xen lẫn những vết nứt bước đi trên những con đường sỏi đá giữa lúc thời tiết dưới 5 độ C để đến trường đã thôi thúc những người thực hiện dự án “Trao em tất” ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc.

Khởi đầu từ năm 2011 với sứ mệnh “phủ xanh ngành thời trang Việt”, Remarkable (khởi điểm là Công ty vải sợi Bảo Lân) đã nghiên cứu các nguyên liệu mới, giải pháp mới để tạo ra những sợi vải vừa an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, vừa thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu rác thải và bảo vệ hệ sinh thái. Những sản phẩm của Remarkable được làm từ nguyên liệu bền vững: Sợi nhựa tái chế, sợi tre, sợi cà phê qua quy trình sản xuất đạt chuẩn trở thành những đôi vớ, chiếc áo, chiếc túi có tính năng và ưu điểm vượt trội. Từ năm 2019 – 2022, thương hiệu Re.socks by Remarkable đã sản xuất hơn 50.000 đôi vớ daily & sport làm từ các nguyên liệu bền vững và sản xuất sang Mỹ, Singapore, New Zealand.

Đại diện Remarkable giới thiệu về dự án “Trao em tất”

Bên cạnh sản xuất những sản phẩm thời trang “eco”, Remarkable còn mang hoài bão trong việc giáo dục về ý thức có trách nhiệm với môi trường bằng cách thay đổi những thói quen nhỏ, đồng thời đóng góp những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Nhiều dự án thu gom chai nhựa để đổi vớ, đổi vớ rách lấy vớ lành, hay gây quỹ bảo tồn biển cùng SASA, trồng 10.000 cây xanh, trích doanh thu ủng hộ làng trẻ em SOS,… Tuy quy mô chưa thực sự lớn, nhưng bước đầu các chiến dịch này đã tiếp cận được đông đảo các bạn trẻ, cũng như mang ý nghĩa lan tỏa các thông tin liên quan đến tái chế, tái sử dụng và thói quen tiêu dùng bền vững, đồng thời đóng góp giá trị nhân văn.

Đại diện Công ty vải sợi Bảo Lân giới thiệu về những đôi tất được làm từ nhựa tái chế.

“Trao em Tất” là dự án cộng đồng mà Remarkable đã ấp ủ từ lâu và rất tâm huyết với mục tiêu đem đến 10.000 đôi vớ ấm cho các em nhỏ ở vùng núi Tây Bắc trong năm đầu tiên thực hiện. Thông qua những hoạt động thu gom chai nhựa để sản xuất vớ mới, Remarkable sẽ mang những đôi vớ xinh đến với những trẻ em ở vùng núi Tây Bắc để sưởi ấm đôi chân các em vào mùa đông lạnh giá. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn có thể kết hợp với nhiều đối tác đồng hành để mang đến cho các em không chỉ những đôi tất ấm áp mà còn là sách vở, quần áo, lương thực thực phẩm để góp phần sưởi ấm thời tiết giá lạnh trong dịp đông đến – xuân về. Đây là chiến dịch mà chúng tôi đã ấp ủ rất lâu trên hành trình kiến tạo giá trị cho cộng đồng cũng như cam kết mang đến những đóng góp lâu dài cho xã hội.

Dự án “Trao em tất” thu hút sự quan tâm của nhiều nhóm thiện nguyện, và nhiều cá nhân làm thiện nguyện.
Khách mời đặt câu hỏi về dự án “Trao em tất”
Những đôi tất được làm từ nhựa tái chế sẽ được tặng cho trẻ em vùng núi Tây Bắc trước mùa đông năm nay.

Để có thể tạo nên 10.000 đôi vớ, Remarkable có các trạm thu chai nhựa với mục tiêu thu gom từ 30.000 – 50.000 chai ở lần đầu tiên triển khai. Địa điểm thu gom chai nhựa cố định sẽ hoạt động vào tất cả các ngày cuối tuần, bắt đầu từ 23/9 tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM.

Ngoài ra những đối tác đồng hành cùng Remarkable như Sài Gòn Xanh, Ve Chai Chú Hỏa cũng đồng thời phát động những xe thu gom lưu động. Những chai nhựa này sẽ được đưa vào nhà máy kéo sợi của Remarkable, xử lý và dệt thành những đôi vớ mềm mại, ấm áp gửi đến các em. Bên cạnh trao đi thật nhiều những đôi vớ xinh, Remarkable tiếp tục góp sức trên hành trình giáo dục ý thức bảo vệ hệ sinh thái thông qua từng thói quen nhỏ, giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường.

HOÀI THU

Recommended For You