Đôi điều về chụp ảnh selfie

Dù áp dụng “7 phong cách selfie giúp bạn nhận được nhiều like” (PC & Mobile số 717) nhưng ảnh selfie cũng khó có thể nói là đẹp được, vì lẽ thông thường bạn phải dùng camera trước để chụp. Trừ một số ít điện thoại cao cấp có cả hai camera cùng độ phân giải như nhau, đa số camera trước có độ phân giải khá thấp so với camera sau. Lấy ví dụ điện thoại cao cấp đời mới như iPhone 7, camera trước chỉ 7 MP trong khi camera sau 12 MP.

Nếu dùng camera sau để chụp selfie thì có điều bất tiện là bạn sẽ không thể nhìn thấy khuôn mặt của mình sẽ như thế nào, nằm ở đâu trong hình. Có người selfie bằng camera sau, đồng thời dùng một tấm gương để phản chiếu màn hình hầu có thể điều chỉnh vị trí, tuy nhiên cách này không mấy người áp dụng vì phức tạp. Cách tốt nhất là dùng phần mềm.

Các ứng dụng giúp selfie bằng camera sau hoạt động bằng cách tự động dò khuôn mặt xem có nằm đúng vị trí đã chọn không. Nếu có, nó sẽ phát ra thông báo để bạn chụp. Năm ứng dụng loại này được xem là tốt nhất gồm có: SelfieX App (iOS), YouCam Perfect – Selfie Cam (Android và iOS), Smart Selfie (Android), CamMe (iOS), Stable Camera (Android).

Smiling young girl making selfie photo on smartphone over violet background

Một số điện thoại có tích hợp sẵn chức năng selfie bằng camera sau, ví dụ Samsung Galaxy A5. Cách dùng:

  1. Chạm Camera.
  2. Chạm biểu tượng Mode để đổi sang chế độ Rear-cam Selfie (selfie bằng camera sau).
  3. Chạm Rear-cam Selfie.
  4. Chạm OK và chọn vùng mà khuôn mặt của bạn sẽ hiện trong ảnh.
  5. Camera sau sẽ tự động dò tìm và lấy nét khuôn mặt của bạn (tất nhiên lúc này mặt bạn phải hướng mặt về camera sau).

Khi khuôn mặt bạn hiện đúng vị trí đã định, được thoại sẽ phát âm báo và sẽ chụp ảnh sau 2 giây.

T.V

Recommended For You