Facebook hợp tác CoderSchool đào tạo miễn phí CNTT cho sinh viên Việt Nam

  Facebook vừa loan báo hợp tác với CoderSchool qua chương trình “Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge)”. Chương trình miễn phí này bao gồm phần đào tạo và thi đấu được tổ chức tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

  Chương trình này sẽ được triển khai trong 6 tháng tại mỗi thành phố với mục tiêu đào tạo và nâng cao năng lực cho gần 800 nhà phát triển về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native.

  Ngoài ra, học viên tham gia cũng sẽ được đào tạo về những kỹ năng công việc cần thiết trong kỷ nguyên công nghệ, như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và thuyết trình.

  Đại diện Facebook khu vực châu Á – Thái Bình Dương công bố 3 điểm chính trong chương trình đào tạo CNTT cho sinh viên tại Việt Nam.

  Bên cạnh đó, học viên cũng có cơ hội đăng ký tham dự một trong 3 chương trình đào tạo toàn diện, gồm: coding, sản phẩm và dữ liệu. Tại TP.HCM, hàng tuần, các học viên sẽ học 2 lần và 15 giờ tham gia các thử thách tại cơ sở của CoderSchool ở quận 4. Hơn nữa, các học viên tại TP.HCM còn có cơ hội thử sức với những thách thức thực tế trong kinh doanh do Momo, Sendo, Chợ Tốt, Haravan và FE Credit đưa ra; qua đó, học viên sẽ nhận được sự cố vấn hàng tuần từ các đối tác trong suốt 6 tháng đào tạo của chương trình này.

  Ông Konstantinos Papamiltiadis – giám đốc toàn cầu về chương trình và đối tác nhà phát triển của Facebook, cho biết: “Tại Facebook, chúng tôi phát triển những sản phẩm và dịch vụ giúp kết nối mọi người bằng những cách thức mới. Facebook đã tiếp cận hơn 200.000 nhà phát triển thông qua mạng lưới Developers Circles toàn cầu. Nay, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái đó thông qua các chương trình đào tạo nhằm đảm bảo cộng đồng tiếp tục được phát triển tại Việt Nam. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ yêu công nghệ được học hỏi, phát triển và tiếp cận những sáng kiến công nghệ mới, từ đó đóng góp vào sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam”.

  Theo ông Charles Lee – giám đốc điều hành và đồng sáng lập CoderSchool, thử thách đổi mới của Developer Circles mang đến cho những học viên cơ hội học hỏi những kỹ năng quan trọng trong phát triển di động, quản lý sản phẩm và khoa học dữ liệu, cũng như cơ hội làm việc với những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

  Mục tiêu của chương trình Developer Circles của Facebook là giúp các nhà phát triển địa phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên toàn cầu. Được công bố tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển F8 hồi năm 2017, chương trình này đã phát triển tại hơn 130 cộng đồng, tập hợp hàng trăm ngàn nhà phát triển thông qua mạng lưới của Developer Circles trên toàn thế giới. Có hơn 40 Developer Circles tại các quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương, gồm: Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Pakistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Hồng Kông, Campuchia, Myanmar, Singapore, Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka và Nepal. Hiện tại ở Việt Nam, Facebook đang triển khai ba Developer Circles tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, tiếp cận gần 3.000 nhà phát triển mỗi năm.

  TÔN GIA QUYỀN

  Recommended For You