FPT Techday 2023 quy tụ giới chuyên gia công nghệ từ các châu lục

Với chủ đề “35 năm kiến tạo hạnh phúc”, FPT Techday 2023 thu hút sự tham dự của hàng nghìn lượt khách; trong đó, có hơn 2.500 chuyên gia công nghệ, chuyên gia chuyển đổi số và chủ doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Sáng 24/10, sự kiện công nghệ thường niên FPT Techday đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Chương trình nhằm đánh dấu hành trình Tập đoàn FPT dần khẳng định vị thế, uy tín trên bản đồ số thế giới. Đồng thời, giới thiệu những sáng kiến, giải pháp công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã, đang và sẽ định hình tương lai.

Tham dự sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ: “Chúng tôi hiểu, trái tim của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 chính là trí tuệ nhân tạo. Sự khác biệt cơ bản giữa quá khứ, hiện tại và tương lai là những thay đổi mà trí tuệ nhân tạo mang đến”.

Từ những năm 1998-2000, Tập đoàn FPT lần đầu vươn mình ra thế giới, đặt những bước chân đầu tiên đến các quốc gia Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản. Những thành công và bài học ở giai đoạn đó đã trở thành kim chỉ nam, đưa doanh nghiệp từng bước chinh phục bản đồ số trên toàn cầu.

Họ đã mở ra con đường xuất khẩu phần mềm, dịch vụ công nghệ, góp phần khiến Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hàng đầu về lĩnh vực này. Từ đó, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp phần mềm trẻ ở nước ta lập nghiệp và thành danh trong những lĩnh vực công nghệ hiện đại.

Đến nay, tập đoàn đã trở thành doanh nghiệp toàn cầu khi sở hữu 290 văn phòng đại diện trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như được giới doanh nghiệp và công nghệ quốc tế công nhận, hợp tác.

FPT Techday 2023 thu hút đông đảo người yêu công nghệ tham dự. (Ảnh: NHẬT QUANG).

Tại FPT Techday 2023, yếu tố quốc tế được thể hiện rõ nét. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn so với mười kỳ tổ chức trước đây, không chỉ đến từ sự góp mặt của đông đảo khách mời đa quốc gia, mà còn thể hiện qua hoạt động hợp tác với nhiều đối tác quốc tế như Landing AI, Schaeffler, Konica, AFLAC, SC Ventures, Olympus…

Tập đoàn cũng thực hiện ký kết hợp tác với các công ty toàn cầu, nổi bật trong đó là hoạt động bắt tay với Landing AI, Công ty phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo hàng đầu nước Mỹ. Landing AI được thành lập bởi Andrew Ng, người tiên phong trong lĩnh vực AI và đồng sáng lập Coursera. Hợp tác giữa FPT và Landing AI kỳ vọng sẽ mở ra một chương mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của AI tại Việt Nam, Mỹ và trên thế giới.

Diễn đàn cũng trình làng hàng loạt chiến lược kinh doanh, công nghệ, đáp ứng xu hướng của khách hàng trên thế giới, hướng đến việc tối đa hóa năng lực phục vụ cho hơn 50 triệu khách hàng tại Việt Nam.

Ông Vũ Anh Tú, Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT, cho biết: “Với tinh thần tiên phong, FPT luôn áp dụng những công nghệ mới nhất vào hoạt động của công ty và các đối tác, mang đến bước tiến bộ vượt bậc cho tập đoàn và khách hàng. Trong tương lai gần, FPT hướng đến phục vụ từ hơn 50% công dân Việt Nam tới 300 triệu công dân trên toàn cầu”.

Nguồn: Báo Nhân Dân | NGỌC KHÁNH – NHẬT QUANG

Ảnh bìa: Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình phát biểu tại FPT Techday 2023. (Ảnh: NHẬT QUANG)

Recommended For You