Hợp tác xã Mai Hoa liên kết và tiêu thụ rau an toàn hiệu quả

  Hợp tác xã (HTX) thương mại – dịch vụ – sản xuất – nông nghiệp Mai Hoa (ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn đạt hiệu quả kinh tế cao. Năm 2018, HTX được nhận bằng khen của chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2017.

  HTX chuyên sản xuất và tiêu thụ các loại rau củ quả an toàn theo quy trình VietGAP với diện tích gần 20 ha. Đây là mô hình HTX nông nghiệp được đánh giá cao về chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm rau an toàn, đã thực hiện liên kết được tại một số xã trên địa bàn huyện Hóc Môn như Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Đông, Nhị Bình.

  Chuỗi liên kết được chú trọng thực hiện từ tổ chức dịch vụ đầu vào, HTX cung ứng phân bón, giống cây trồng cho các hộ thành viên với giá bán thấp hơn thị trường. Do đó, chất lượng đầu vào được đảm bảo và người dân cũng giảm được chi phí nhập nguyên liệu (cụ thể, phân bón rẻ hơn 10%, cây giống rẻ hơn 5%). Đầu ra nông sản đều được HTX bao tiêu giúp thành viên yên tâm sản xuất. Hiện HTX đang cung cấp sản phẩm cho Vinmart, Bách hóa xanh, chợ đầu mối, chợ truyền thống, trường học, bếp ăn tập thể… với sản lượng trung bình 1 tấn/ngày.

  Nhờ có liên kết chuỗi sản xuất – tiêu thụ rau an toàn, HTX mang lại thu nhập ổn định cho thành viên. Đồng thời, HTX cũng tạo việc làm thường xuyên cho 25 đến 30 lao động tại địa phương, thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/tháng/người.

  TRẦN HOÀN

  Recommended For You