Đưa bánh tráng lên mạng Internet

  Tự hào là một trong 6 làng nghề truyền thống được TP.HCM lựa chọn để tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thời gian qua, làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông đã thật sự vượt khỏi dãy tre làng, vươn xa thế giới nhờ vận dụng các kênh quảng bá trên Internet.

  Từ khóa “Bánh tráng Phú Hòa Đông” hiện nay đã trở nên phổ biến trên các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook và một số website.

  Thông qua các kênh mạng, những người quan tâm đến thương hiệu bánh tráng của làng nghề khi truy cập trên mạng Internet sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều thông tin từ lịch sử, quá trình hình thành và phát triển sản phẩm. Chẳng những vậy, các kênh còn cung cấp cho người xem quá trình chọn nguyên liệu, tráng bánh đến đóng gói thành phẩm.

  Nếu như trước đây, các cơ sở bánh tráng của làng nghề chỉ chủ yếu bỏ mối bánh tráng tại các chợ, các cửa hàng tạp hóa ở địa phương thì hiện nay, bắt kịp xu thế của thời đại, các cơ sở đã tiến hành xúc tiến quá trình kinh doanh qua thương mại điện tử để các sản phẩm được phổ biến.

  Nhờ quá trình đầu tư quảng bá mà sản phẩm bánh tráng Phú Hòa Đông của huyện Củ Chi (TP. HCM) hầu như đã có mặt khắp các siêu thị, thậm chí là xuất khẩu ở hầu hết các nước trên thế giới. Các cơ sở sản xuất tiến hành đầu tư nâng cao chất lượng, tăng cường quảng bá qua các kênh hội chợ, tiếp thị qua Internet, nhờ vậy mà sản phẩm làng nghề ngày càng được nhiều nơi biết đến.

  Cùng với quá trình phát triển du lịch, với những thông tin trên mạng, du khách nước ngoài ngày càng biết đến làng nghề cũng như những sản phẩm của làng nghề. Các chuyến xe chở du khách vào thăm làng nghề càng trở nên nhộn nhịp khi khách đến tham quan các lò tráng bánh, rồi dùng thử bánh tráng và mua về làm quà. Tính đến nay, bánh tráng Phú Hòa Đông không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn có mặt trên 20 quốc gia trên thế giới.

  Như được tiếp thêm động lực, hiện các cơ sở sản xuất bánh tráng ở Phú Hòa Đông ngày càng nâng cấp, áp dụng máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất cho xuất khẩu. Có cơ sở áp dụng tiêu chuẩn HACCP, ISO, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tiêu chuẩn xuất sang các nước.

  Trong những năm gần đây, thương hiệu “Bánh tráng Phú Hòa Đông” không chỉ xuất đi các nước châu Á mà còn lan tỏa sang thị trường khó tính châu Âu.

  P.C

  Recommended For You