Intel đầu tư thêm 475 triệu USD vào Việt Nam

Tập đoàn Intel vừa công bố đầu tư thêm 475 triệu đô la Mỹ (USD) vào Intel Products Việt Nam (IPV) – nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) có quy mô phòng sạch lớn nhất trong hệ thống Intel toàn cầu, thường gọi là Nhà máy Intel tại Việt Nam.

Đây là khoản đầu tư mới bên cạnh khoản đầu tư 1 tỷ USD trước đó của Intel để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp chip hiện đại nhất tại Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP) – dự án đã được công bố lần đầu vào năm 2006. Như vậy, tổng vốn đầu tư của Intel tại Việt Nam hiện tại đã lên tới 1,5 tỷ USD.

“Tính đến cuối năm 2020, Intel Products Việt Nam (IPV) đã mang hơn 2 tỷ sản phẩm đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Điều này cho thấy tầm quan trọng của IPV trong việc cùng Intel đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam”, Kim Huat Ooi – phó chủ tịch sản xuất và vận hành – kiêm Tổng giám đốc Công ty Intel Products Việt Nam, cho biết.

Intel Products Việt Nam là một phần quan trọng trong chuỗi sản xuất của Intel trên toàn thế giới.

Cùng với việc Intel chuyển hướng từ công ty CPU sang công ty XPU đa kiến trúc, IPV sẽ tiếp tục đa dạng hóa và cải thiện các hoạt động tại nước sở tại để có thể tiếp nhận các công nghệ phức tạp hơn và các sản phẩm mới, cho phép Intel tận dụng những cơ hội thị trường mới.

Tại lễ trao giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh – mở rộng đầu tư giai đoạn 1, ông Nguyễn Anh Thi – trưởng ban quản lý SHTP, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao quyết định mở rộng đầu tư của Intel Việt Nam, đặc biệt là trong tình hình khó khăn của dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp trong nước lẫn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vì thế việc tăng vốn của Intel có ý nghĩa rất lớn đối với Việt Nam, TP.HCM nói chung và Ban quản lý Khu công nghệ cao nói riêng. Điều này cũng nói lên sự tin tưởng của doanh nghiệp vào đội ngũ nhân lực trong nước cũng như môi trường đầu tư ổn định của Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Intel và mong muốn chào đón thêm nhiều nhà đầu tư Mỹ đang có ý định đầu tư mở rộng và đầu tư mới vào Việt Nam, đặc biệt vào SHTP, khi đã có một bằng chứng thành công cụ thể từ Intel”.

Theo Intel, khoản đầu tư bổ sung trị giá 475 triệu USD này được tiến hành từ tháng 6/2019 – 12/2020, giúp tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G của Intel, bộ xử lý Intel Core (CPU) với công nghệ Intel Hybrid và bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

CAO KIẾN NAM

Recommended For You