Khai mạc triển lãm quốc tế về máy móc, thiết bị ngành dầu khí Việt Nam 2022 tại TP Vũng Tàu

Triển lãm quốc tế về máy móc, thiết bị ngành dầu khí 2022 (Oil & Gas Expo Vietnam – OGAV 2022) vừa khai mạc sáng nay 26/10 tại TP Vũng Tàu, và kéo dài đến hết ngày 28/10 trong Trung tâm hội nghị Pullman Vũng Tàu, từ 9 – 17 giờ mỗi ngày.

Mặc dù mới được tổ chức lại sau thời gian hạn chế đi lại vì đại dịch Covid-19 nhưng Triển lãm này năm nay đã thu hút hơn 60 công ty tham gia, họ đến đến từ hơn 20 nước trên thế giới.

Đây là sự kiện chuyên ngành dầu khí được tổ chức lần thứ 8 tại Việt Nam, quy tụ nhiều doanh nghiệp cung cấp thiết bị máy móc, công nghệ hàng đầu trong ngành dầu khí từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Nga, Hàn Quốc, Singapore… và một số công ty trong nước, trong đó có Trường đại học dầu khí Việt Nam.

Bên cạnh đó, hội nghị quốc tế chuyên ngành dầu khí sẽ diễn ra song song với chương trình triển lãm. Qua hội nghị này, các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực như TESV, Đại học dầu khí Việt Nam, M.J. Việt Nam (Swagelok Việt Nam), Chemtron Science Laboratories, Double Good, MTA Tech… sẽ cung cấp những thông tin mới và hữu ích về những sản phẩm, công nghệ phát triển hiện đại trong lĩnh vực dầu khí.

Ngoài ra, năm nay triển lãm còn kết hợp với TESV (Trung tâm đào tạo chuyên về thiết bị phòng nổ Ex tại Việt Nam) tổ chức buổi workshop với chủ đề “An toàn trong ngành dầu khí” với sự tham gia của các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực kiểm soát cháy nổ đến từ Na Uy. Buổi sinh hoạt chuyên đề này hướng đến việc đào tạo và hướng dẫn các doanh nghiệp phân loại khu vực nguy hiểm, đánh dấu Ex và kiểm tra Ex để đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác, sản xuất và chế biến tại các nhà máy hoạt động trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam.

Ngoài ra, triển lãm năm nay còn thu hút sinh viên của một số trường đại học, cao đẳng đến tham quan, học hỏi, cũng như tiếp cận, tìm hiểu các thiết bị, máy móc và công nghệ thực tế trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, hoạt động tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trong ngành dầu khí cũng là điểm nổi bật tại triển lãm.

Triển lãm thường niên chuyên ngành dầu khí này (được cập nhật trên trang web https://oilgasvietnam.com) được xem là cầu nối giao thương quan trọng, giúp đáp ứng các nhu cầu về giải pháp công nghệ, cũng như kết nối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành dầu khí – ngành kinh tế mũi nhọn tại nước ta.

Triển lãm do Fireworks Trade Media Việt Nam (Thuộc Tập đoàn Fireworks Trade Media) tổ chức.

Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu khai mạc triển lãm.
Đại diện Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng khách mời cắt băng khai mạc triển lãm.

Các đại biểu tham quan gian hàng của Đại học dầu khí Việt Nam.

Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng một số đại biểu tham quan gian hàng của các công ty tham gia triển lãm.

Khách tham quan tìm hiểu và trải nghiệm những công nghệ mới, sản phẩm mới phục vụ cho ngành dầu khí.

HOÀI TRUNG

Recommended For You