Kiên Giang ra mắt công trình “Số hóa Di tích lịch sử – thắng cảnh quốc gia Ba Hòn”

Công trình “Số hóa Di tích lịch sử-thắng cảnh quốc gia Ba Hòn” do Tỉnh đoàn Kiên Giang phát động với mong muốn đưa công nghệ quảng bá trực quan, tuyên truyền bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử và phát triển du lịch cộng đồng.

Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9, tối 31/8, tại Khu di tích lịch sử-thắng cảnh quốc gia Ba Hòn, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức chương trình tuyên truyền ca khúc cách mạng và ra mắt công trình “Số hóa Di tích lịch sử-thắng cảnh quốc gia Ba Hòn”, đồng thời tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Kiên Giang năm 2023.

Với chủ đề “Tổ quốc trong tim tôi”, chương trình tuyên truyền ca khúc cách mạng diễn ra sôi nổi với các tiết mục ca, múa, nhạc, tiểu phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ…

Chương trình tuyên truyền ca khúc cách mạng chủ đề “Tổ quốc trong tim tôi”.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Kiên Giang và Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất khởi động, vận hành công trình “Số hóa Di tích lịch sử-thắng cảnh quốc gia Ba Hòn”.

Đây là một trong những công trình thanh niên trọng điểm do Tỉnh đoàn Kiên Giang phát động, triển khai trong năm 2023 với mong muốn đưa công nghệ chuyển đổi số kiến tạo giá trị, giới thiệu, quảng bá trực quan và tuyên truyền bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử, phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương.

Tuổi trẻ Kiên Giang đã lựa chọn giải pháp MobiFone Smart Travel để thực hiện công trình “Số hóa Di tích lịch sử-thắng cảnh quốc gia Ba Hòn”.

Du khách cài đặt ứng dụng MobiFone Smart Travel thông qua mã QR.

Khi du khách tới tham quan tại đây sẽ dễ dàng cài đặt ứng dụng MobiFone Smart Travel thông qua mã QR đặt tại các điểm trong di tích. Trong đó, tích hợp những thông tin cơ bản về Khu di tích với những hình ảnh được tái hiện sinh động, hoàn chỉnh và sẵn sàng trên các kho ứng dụng CH Play, App Store.

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, du khách có thể tìm kiếm, lựa chọn và trải nghiệm không gian Di tích lịch sử-thắng cảnh quốc gia Ba Hòn một cách trực quan, sống động. Qua đó, giúp du khách trong và ngoài nước dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu giá trị, vẻ đẹp, ý nghĩa của khu di tích.

Tỉnh đoàn Kiên Giang tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực của đoàn năm 2023.

Dịp này, ban tổ chức đã tặng 10 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn xã Thổ Sơn; tuyên dương 10 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực của đoàn năm 2023.

Nguồn: Báo Nhân Dân | HƯƠNG TRẦM-QUỐC TRINH

Ảnh bìa: Người dân trải nghiệm dự án “Số hóa di tích lịch sử-thắng cảnh quốc gia Ba Hòn”.

Recommended For You