Máy làm cơm cháy tại gia siêu tốc

  Có thể bạn sẽ rất bất ngờ nếu như được biết rằng cơm cháy không chỉ là một món ăn dân gian đầy hấp lực mà còn là một vị thuốc có thể giúp chữa các bệnh thường gặp, chẳng hạn như đau bụng do chậm tiêu, tiêu hóa kém, chán ăn, tiêu chảy kéo dài, tỳ vị hư nhược… Tuy nhiên, phải là cơm cháy có màu vàng nhạt thì mới có lợi cho sức khỏe. Tuyệt đối không nên ăn cơm cháy vàng đen vốn đã bị biến tính.

  Về cơ bản thì cơm cháy có thể được làm bằng 1 trong 2 cách: do người nấu khéo léo canh chỉnh thời lượng làm cơm hoặc dùng máy để sấy rồi chiên dầu. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.

  Tuy nhiên, bạn nên tự nấu thay vì mua ở bên ngoài vì rất khó kiểm soát được chất lượng của nguyên liệu cũng như mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Dẫu vậy không phải ai cũng biết làm cơm cháy tại gia vì công việc này đòi hỏi sự khéo léo cũng như kinh nghiệm.

  Song, với sự trợ giúp của The Crispy Rice Cooker, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn hấp dẫn này chỉ bằng một chiếc nút nhấn duy nhất.

  Đây cũng là mẫu nồi cơm điện đầu tiên trên thế giới được tích hợp chế độ nướng tự động 100%.    

      

  The Crispy Rice Cooker được chế tạo từ những chất liệu bền chắc và an toàn cho sức khỏe của người dùng (có thể tái sinh và không có chứa BPA).

  Nó có kích cỡ 61 x 35,5 x 36,5 cm và nặng khoảng 2,3 kg.

  Nắp đậy nồi cơm được làm bằng kính trong suốt nên sẽ rất dễ quan sát diễn tiến công việc.

  Khay chứa gạo có thể được tháo rời nhanh chóng để thuận tiện hơn khi vệ sinh máy.

  Cách sử dụng của The Crispy Rice Cooker là rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ gạo sạch và nước cùng một ít muối với dầu ăn vào khay chứa, đậy nắp kính lại, ấn các nút + hoặc – để tăng/giảm thời lượng hoạt động của chế độ nướng nhằm đạt được màu sắc và độ giòn đúng với sở thích cá nhân rồi ấn nút Start.

  Đèn báo Boil sẽ cháy sáng để cho bạn biết rằng The Crispy Rice Cooker đã bắt đầu nấu cơm.

  Sau khi cơm chín, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ nướng và tắt điện khi xong việc. Vậy là bạn đã có được một chiếc bánh cơm cháy vàng óng và thơm giòn!

  Bạn cũng có thể sử dụng The Crispy Rice Cooker để chế biến những món ăn khác được làm từ khoai tây, rau chân vịt, mì Ý…

  The Crispy Rice Cooker có giá hơn 1 triệu đồng, bán trên trang web https://www.kickstarter.com/projects/778004071/the-crispy-rice-cooker/

  CÁT TƯỜNG
  (Theo Cool Things)

  Recommended For You