Mua hàng và thanh toán trên Zalo

ZaloPay vừa giới thiệu tính năng mua sắm, đặt hàng, đặc biệt là nhu yếu phẩm và thanh toán bằng ví ZaloPay ngay trên Zalo OA (Zalo Official Account) nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tiện lợi, an toàn của người dân trong khoảng thời gian phòng, chống đại dịch Covid-19.

Sau 6 tháng thử nghiệm, đã có hơn 10 triệu giao dịch mua hàng và thanh toán bằng ZaloPay được thực hiện trên Zalo OA.

Với tính năng này, người dùng có thể mua sắm, đặt đồ ăn trên Zalo OA do các siêu thị, cửa hàng cung cấp. Người dùng ứng dụng Zalo chỉ cần nhấn nút “Quan tâm” tài khoản của siêu thị hoặc cửa hàng muốn mua, rồi chọn món, chọn “Đặt hàng” và chọn thanh toán bằng ví ZaloPay.

Sau đó, người dùng có thể đến lấy hàng hoặc được giao tận nơi, tùy theo dịch vụ của siêu thị, cửa hàng.

Ngoài ra, các giao dịch mua sắm, thanh toán bằng nguồn tiền từ ví ZaloPay ngay trên Zalo OA được thực hiện mọi lúc, mọi nơi và miễn phí.

Hiện tại, tính năng này đã được triển khai tại 20 chuỗi cửa hàng, đối tác bán lẻ, như Big C, Lazada, Highlands, Trung Nguyên, Tập đoàn điện lực EVN…

Bên cạnh đó, người dân ở vùng sâu, vùng xa có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ tài chính điện tử một cách đơn giản, hiện đại thông qua ứng dụng Zalo.

Theo bà Trương Cẩm Thanh – chủ tịch Công ty ZION, đơn vị chủ quản ví điện tử ZaloPay, ở thời điểm hiện tại, ZaloPay là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng tính năng đặt hàng trên Zalo OA, thanh toán qua ZaloPay.

Đối với các đối tác doanh nghiệp, việc triển khai tính năng đặt hàng trên Zalo OA và thanh toán bằng ZaloPay trong cùng một ứng dụng sẽ giúp tối ưu hệ thống bán hàng, giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ toàn diện, liền mạch từ đặt hàng đến thanh toán mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào. Điều này giúp giảm thiểu chi phí vận hành nhưng vẫn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

KIẾN AN

Recommended For You