Netbook trở lại với chiếc laptop Windows 10 S giá rẻ?

Bạn đang có thêm một cơ hội lựa chọn một chiếc laptop Windows 10 giá rẻ và dễ dùng với chiếc ViviBook W202 của Asus.

Microsoft giới thiệu Windows 10 S nhằm vào thị trường máy tính giáo dục giá rẻ. Tất nhiên, nó không chỉ dành cho giáo dục. Chiếc VivoBook W202 mới của Asus rất hấp dẫn đối với bất kỳ ai mà khả năng tài chính có hạn và sẵn sàng chấp nhận một ít hạn chế, với mức giá chỉ khoảng 6,3 triệu đồng.

Cấu hình phần cứng của VivoBook vào cỡ trung bình với CPU Intel Celeron N3350 – 1.1 GHz, RAM 4 GB, bộ nhớ lưu trữ eMMC 64 GB. Cũng có phiên bản giá cao hơn với RAM 8 GB và bộ nhớ lưu trữ 128 GB. Asus cũng đưa ra phiên bản dùng Windows 10 đầy đủ với giá chỉ cao hơn 500.000 đồng.

Asus tiếp thị VivoBook W202 như là sản phẩm dành cho giáo dục với thiết kế vững chãi, bao gồm bàn phím chống nước tràn, các phím cách nhau 1,8 mm, bản lề 180 độ đã được thử nghiệm để bảo đảm độ tin cậy, các cạnh được gia cố để bảo vệ chống va đập. Màn hình 11,6 inch thuộc loại chống lóa để giảm mệt mắt, touchpad rộng hơn thông thường 17% giúp học sinh dễ dàng sử dụng máy hơn.

Những tính năng khác bao gồm thời lượng pin đến 11 giờ cho mỗi lần sạc, 2 cổng USB type A, một cổng HDMI kích thước đầy đủ và một khe đọc thẻ SD. So với laptop Surface của Microsoft chỉ có 1 cổng USB type A và cổng mini-Display thì ta thấy VivoBook W202 đầy đủ hơn trong khi giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Về kích thước thì VivoBook W202 hơi dày (2,2 cm) nhưng tương đối gọn nhẹ, chỉ nặng có 1,18 kg.

Nếu bạn làm việc cho một trường học đang tìm một kiểu máy chắc chắn mà học sinh khó làm hư thì VivoBook W202 có lẽ là một lựa chọn hợp lý. Là phụ huynh, bạn cũng có thể an tâm hơn khi giao máy cho con em sử dụng mà không phải lo lắng nhiều về những ứng dụng độc hại tự động cài đặt vào, hoặc những thiết lập bị chỉnh sửa.

Máy phù hợp cho những công việc thông thường như soạn thảo, lướt web, xem video… Còn nếu như bạn muốn có một máy thật mạnh để có thể chơi mượt những game nặng thì có lẽ phải tìm một mẫu khác đắt tiền hơn.

P.N

Recommended For You