Những sản phẩm tái chế từ giấy vụn

  Em Trần Minh Trí, học sinh Trường THCS Thái Văn Nam, xãKiểng Phước, Gò Công Đông, Tiền Giang đã sử dụng báo và tạp chí cũ để tái chế nên những sản phẩm hữu ích trong cuộc sống. Sản phẩm này được trao giải nhì Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ 12 (2018 – 2019).

  Em cho biết, hàng ngày, trên các phương tiện thông tin đại chúng em luôn được nghe những thông tin về việc môi trường bị ô nhiễm. Đặc biệt là ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước và điều đó từng ngày, từng giờ đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Ở gia đình em có nhiều báo và tạp chí cũ, khi những thông tin và kiến thức đã xem qua thì nó đã lạc hậu và chúng trở thành rác. Nhưng nếu chúng ta chịu khó một chút, kiên nhẫn một chút thì chúng sẽ biến thành những vật dụng hữu ích trong cuộc sống.

  Xuất phát từ ý tưởng trên đã gíúp em làm nên những sản phẩm tái chế từ nguyên liệu là giấy báo cũ. Em rất mong được sự đồng cảm từ bạn bè và các bạn sẽ cùng em chung tay góp sức chăm sóc nhiều hơn cho môi trường xung quanh, để tạo nên nguồn không khí xanh và nguồn nước sạch từ những việc làm nhỏ bé là không vứt rác bừa bãi, trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà và tái chế lại những rác thải nào có thể như: chai nhựa, vỏ hộp bia nước ngọt, giấy báo cũ các loại…

  Học theo lời dạy của Bác: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”, nên Minh Trí muốn góp phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường mình đang sống.

  Các vật liệu làm nên sản phẩm là các loại giấy báo và tạp chí cũ, giấy decal, keo hai mặt, hạt kim sa, nắp lon bia, nỉ màu, mút xốp, keo sữa… Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cắt, quấn hoặc dán giấy báo thành hình dạng của đồ vật, dùng keo sữa dán định hình lại cho cứng, kết hợp gắn những hạt kim sa trang trí theo từng đồ vật…

  HUỲNH VĂN XĨ

  Recommended For You