Nuôi cá koi, cá chép Nhật trong ao đất thu lợi nhuận cao

  Anh Nguyễn Tấn Phong ở xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã thành công với mô hình nuôi cá koi và cá chép Nhật trong ao đất mang lại giá trị kinh tế cao. Trước kia, gia đình anh Phong vốn chuyên sản xuất các loại cá thịt nhưng hiệu quả kinh tế mang lại còn thấp.

  Năm 2003, từ phong trào nuôi cá kiểng ở TP.HCM, anh Phong cùng với nhiều bà con địa phương mày mò kết hợp đi tham quan học hỏi kinh nghiệm.

  Sau đó, anh quyết định mua cá chép Nhật về nuôi thử trong diện tích khoảng 2.000 m2.

  Ban đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi cá cảnh anh gặp nhiều khó khăn; sau 6 tháng, mô hình bắt đầu thu được lợi nhuận.

  Đến năm 2012, được sự quan tâm hỗ trợ của Trạm khuyến nông huyện Bình Chánh, anh Phong có cơ hội được đi tập huấn, tham quan về mô hình cá koi, từ đó anh bắt đầu tìm hiểu và nuôi thêm loại cá này.

  Tính đến nay, gia đình anh đã có diện tích khoảng 2 ha nuôi cá cảnh, bao gồm 4 loại cá là cá koi, chép Nhật, nam dương và ông tiên. Trung bình mỗi tháng, sau khi trừ đi tất cả chi phí còn lợi nhuận 40 triệu đồng/tháng bình thường trong năm, còn tháng tết thu hơn 100 triệu đồng. Cùng với đó, anh còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 2 nhân công với mức lương khoảng 6 triệu đồng/tháng.

  Các loại cá cảnh của anh Phong cung cấp chủ yếu cho chợ Lưu Xuân Tín, Nguyễn Thông. Ngoài ra, anh cũng liên kết cung cấp cá cho Trại cá Tống Hữu Châu (quận 12, TP.HCM) để xuất khẩu. Hiện nay, với mong muốn mở rộng quy mô và đa dạng các loại cá cảnh, anh Phong cũng tìm tòi, thử nghiệm nhiều đối tượng cá khác.

  AN CHI

  Recommended For You