Quản lý password đa nền tảng

   Bạn có thể dùng chương trình quản lý password LastPass để quản lý password đa nền tảng. Chữ “nền tảng” ở đây nên hiểu một cách hơi khác hơn một chút so với nghĩa truyền thống. Đó là các loại thiết bị khác nhau như PC (máy tính), smartphone (điện thoại thông minh), tablet (máy tính bảng)…

   Nếu hiểu “nền tảng” là các hệ điều hành, thì việc bạn dùng LastPass trên 1 PC là có thể đồng bộ các password của mình trên tất cả các PC khác, dù PC đó chạy Windows hay Mac.

   Trước đây, chỉ khi nào bạn muốn đồng bộ luôn các password của mình trên smartphone (hoặc ngược lại) thì mới phải trả tiền. Nay thì trên cả PC lẫn smartphone đều miễn phí.

   Bạn chỉ cần điền tên tài khoản và password của LastPass vào là được.

   Nó tương tự như việc bạn tạo hoặc đăng nhập một tài khoản Microsoft (Hotmail, Outlook…) khi cài hệ điều hành Windows trên máy tính này, rồi sau đó dùng tài khoản Microsoft đó để đăng nhập vào Windows trên một máy tính khác.

   Nó cũng tương tự như việc bạn nhập một tài khoản Gmail trên trình duyệt Chrome của máy tính này để đồng bộ (hay lưu trữ) bookmarks, user, password… rồi khi xài máy tính khác (hoặc thay máy tính) thì nhập lại tài khoản Gmail đó vào Chrome của máy tính.

   Tuy nhiên có điều cần lưu ý là các password của người dùng sẽ được lưu trên web. Tuy chúng đã được mã hóa nhưng dù sao độ an toàn cũng không phải là 100%. Thật vậy, server của PastPass đã một lần bị hack. Vì vậy, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi password cho những dịch vụ quan trọng.

   Hải Đăng – Nhã Nam/infosee.net

   Recommended For You