Quảng Bình xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP tại TPHCM

Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình được diễn ra từ ngày 6-11/10 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM, số 92 – 96 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM.

Sự kiện do Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình tổ chức với không gian trưng bày, giới thiệu hơn 100 chủng loại hàng hóa của hơn 40 doanh nghiệp, hợp tác xã là các sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản có tiềm năng cung ứng cho các kênh phân phối trong nước và xuất khẩu.

Thông tin tại triển lãm, ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình cho biết: Trong những năm gần đây, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp nông thôn, các sản phẩm OCOP được tỉnh chú trọng và ngày càng phát triển. Nhiều cơ sở đã đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, đổi mới công nghệ, thiết bị, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Đến nay, tỉnh Quảng Bình có 150 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, 20 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp khu vực, 9 sản phẩm đạt cấp quốc gia.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 145 sản phẩm OCOP được công nhận sản phẩm đạt OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 19 sản phẩm đạt 4 sao và 123 sản phẩm đạt 3 sao. Trong đó, có nhiều sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, bao bì đóng gói hiện đại được tiêu thụ ở nhiều thị trường các thành phố lớn trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế, trong đó, nhiều sản phẩm đã có doanh số bán hàng từ hàng trăm triệu đồng trở lên.

Ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Sự kiện là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa chính trị và kinh tế quan trọng, nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh và tăng cường kết nối giao thương, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Quảng Bình và TPHCM.

Một gian hàng sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của DN tỉnh Quảng Bình – Ảnh: VGP/Lê Anh

Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình trưng bày, quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến các tập đoàn bán lẻ, siêu thị, nhà phân phối, sàn thương mại điện tử và người tiêu dùng TPHCM; cũng như du khách trong nước và quốc tế về các sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình kỳ vọng, thông qua sự kiện này giúp cho các doanh nghiệp Quảng Bình tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển ổn định, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, góp phần nâng tầm giá trị cho các sản phẩm, mở ra nhiều cơ hội để ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, tiểu thủ công nghiệp của Quảng Bình phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Trong khuôn khổ Tuần lễ triển lãm, cũng sẽ diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình với các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu TPHCM.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ | Lê Anh

Ảnh bìa: Khai mạc Tuần lễ triển lãm, giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh Quảng Bình tại TPHCM – Ảnh: VGP/Lê Anh

Recommended For You