Sống đời như cỏ hoa

Làm người, nên học hạnh lặng thầm của cỏ hoa. Tuy bình thường nhưng có cá tính riêng, dù nhỏ bé vẫn phong phú sắc màu, kiên cường lớn lên, sống đời giản dị.

Lại học tính dẻo dai của cỏ hoa. Không đua tranh cao thấp với đồng loại, không so bì đẹp xấu ở bề ngoài. Rèn luyện mình thật dẻo dai, gió thổi không chao đảo, mưa sa càng tươi xanh.

Lại học tinh thần nỗ lực của cỏ hoa. Nhẫn chịu nỗi cô đơn, làm quen với tĩnh lặng, không tiêu cực không chạnh lòng, biết cách sử dụng thời gian yên tĩnh để tu dưỡng, nâng cao bản thân mình.

Lại học hỏi tinh thần giản dị của cỏ hoa. Không si mê ngưỡng mộ hương thơm của loài khác, không đố kị kẻ to lớn hơn mình. Dù bình bình thường thường nhưng chưa bao giờ ngừng lớn lên, cũng không mong chờ ai đó phải thương hại.

Lại học hỏi tấm lòng rộng lượng của cỏ hoa. Thân tuy nhỏ nhưng lòng luôn rộng mở, sức dù yếu mà nội tâm kiên cường. Dù chưa thể đơm hoa kết trái vẫn trân quý sinh mạng, không ngừng nỗ lực trong cuộc sống.

Làm người như cỏ hoa, trong cuộc sống thường nhật cốt cách luôn tỏa sáng, gặp mưa gió dập dìu vẫn hiển hiện sự mạnh mẽ đặc biệt. Đến ngày cuối cuộc đời vẫn cống hiến hết mình. Hạnh phúc vì chí ít đã từng đến đây, sống đời tươi đẹp, dâng hiến cho đời thêm một sắc màu.

Làm người được như cỏ hoa, chính là sống cho chính mình. Làm một sinh linh mạnh mẽ, dù không ai cổ vũ vẫn nỗ lực lớn lên. Làm một cá thể độc lập, dù không ai che chở cũng vững chãi kiên cường. Làm một chúng sinh có cốt cách hiên ngang, dù không người thưởng thức vẫn sống đời tươi đẹp. Niềm vui do mình tạo, hạnh phúc tự gầy dựng, thành công đến từ những nỗ lực không mệt mỏi hằng ngày.

Làm người như cỏ hoa, dù không phải người người đều thấu hiểu, vẫn thấy vui khi được tận lực hết lòng; không chờ mong ai ai cũng yêu thích, chỉ ước nguyện thanh thản sống trọn vẹn. Mình làm chủ lấy cuộc đời của mình, tự do và hạnh phúc.

Suối Thông

Recommended For You