Synopsys ký kết với SHTP hỗ trợ phát triển tài năng thiết kế vi mạch tại Việt Nam

  Hôm nay 26/8, Synopsys đã ký kết hợp tác với Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) về việc hỗ trợ đào tạo tài năng thiết kế vi mạch tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ SHTP thành lập trung tâm thiết kế chip thông qua chương trình tài trợ phần mềm.

  Việc hợp tác này hướng đến mục tiêu trau dồi tài năng thiết kế vi mạch tiên tiến và tạo điều kiện phát triển công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

  Thông qua Synopsys Academic & Research Alliances (SARA), Synopsys sẽ cung cấp phần mềm bản quyền dành cho việc giảng dạy, và chương trình “Đào tạo giảng viên” cho SHTP để thiết lập trung tâm thiết kế chip. Song song với đó, SHTP sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để thiết lập trung tâm thiết kế chip.

  Theo PGS.TS. Nguyễn Anh Thi, Synopsys được biết đến với phần mềm thiết kế bán dẫn hàng đầu trong ngành, các giải pháp bảo mật phần mềm và IP. Qua hợp tác này, SHTP có thể được hưởng lợi từ công nghệ thiết kế đẳng cấp thế giới của Synopsys từ việc đào tạo đội ngũ thiết kế chip với các xu hướng thiết kế mới nhất. “Sự hợp tác này cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam”, PGS.TS. Nguyễn Anh Thi, nhấn mạnh.

  PGS.TS. Nguyễn Anh Thi chia sẻ về những cái lợi từ việc hợp tác với Synopsys. Ảnh: Cao Kiến Nam.

  Ông Robert Li, nói: “Chúng tôi rất vui được hỗ trợ SHTP thành lập trung tâm thiết kế chip với công nghệ tiên tiến của Synopsys và các sáng kiến ​​của chương trình hỗ trợ đại học.

  Trong những năm gần đây, Synopsys đã giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến cho các đối tác Việt Nam để giúp họ tăng cường năng lực thiết kế vi mạch và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

  Chúng tôi hy vọng: Sự hợp tác với SHTP sẽ không chỉ mang lại công nghệ mới cho các đối tác của chúng tôi tại Việt Nam, mà còn ươm mầm tài năng trẻ và giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành bán dẫn Việt Nam”.

  Ông Robert Li cho rằng: Hợp tác này mang lại nhiều giá trị về thương mại, đào tạo cho ngành bán dẫn Việt Nam. Ảnh: Cao Kiến Nam.

  Giảng viên của 3 trường đại học thuộc Đại học quốc gia TP.HCM là Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên và Đại học Công nghệ thông tin đến tham dự buổi Tập huấn chương trình đào tạo giảng viên và đồng thời làm công tác đào tạo tại Trung tâm thiết kế chip SHTP.

  Synopsys cam kết giúp ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam trau dồi tài năng thiết kế vi mạch thông qua việc hợp tác liên tục với học viện và doanh nghiệp.

  “Để ngành công nghiệp bán dẫn phát triển mạnh mẽ, cần có sự hợp tác giữa chính phủ, các trường đại học chuyên ngành và cả các doanh nhân. Synopsys sẽ hợp tác chặt chẽ với SHTP để giúp họ củng cố sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn và nâng cao vị thế dẫn đầu trong khu vực”, ông Robert Li đưa ra nhận định về việc phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, cũng như nhắc lại cam kết mà Synopsys sẽ hỗ trợ SHTP.

  SHTP là nơi thu hút đầu tư và sản xuất công nghiệp công nghệ cao, góp phần vào việc nghiên cứu phát triển khoa học – công nghệ và sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao. SHTP còn là nơi tạo sức lan tỏa, góp phần phát triển công nghiệp hỗ trợ và phát huy năng lực nội sinh về khoa học và công nghệ cho các ngành sản xuất, khu công nghiệp của TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

  Trong những năm gần đây, SHTP đã thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp công nghệ, trong đó có nhiều doanh nghiệp FDI đầu tư vào TP.HCM.

   
  Thỏa thuận hợp tác này sẽ diễn ra trong nhiều năm. Ảnh: Cao Kiến Nam.
   
  Đại diện của Synopsys và SHTP chụp hình lưu niệm cùng các vị khách mời. Lễ ký kết hợp tác diễn ra trong Khu công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức. Ảnh: Cao Kiến Nam.

  CAO KIẾN NAM

  Recommended For You