TPHCM: Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành công nghệ sinh học

Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) chuyên ngành công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao năm 2023 tại TP Hồ Chí Minh thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia trưng bày quảng bá và xúc tiến thương mại.

Ngày 26/10, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI), Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) chuyên ngành công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao năm 2023.

Sự kiện thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia trưng bày quảng bá và xúc tiến thương mại. Techmart nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các trường, viện, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp.

Nhiều năm qua, Techmart là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh. Đặc biệt, Techmart lần này chú trọng các công nghệ và thiết bị ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là những giải pháp công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng nông nghiệp thông minh, giúp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn. Điển hình như ứng dụng chìa khóa vi sinh vật trong nông nghiệp hữu cơ; hệ thống Drone nông nghiệp MiSmart; thiết bị phân tích các chỉ tiêu hóa lý bằng công nghệ enzyme; công nghệ lên men Lactobacillus tạo sữa non từ lúa; công nghệ lên men 3D tỏi đen Vinaorganic…

Tiến sĩ Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các công nghệ và thiết bị giới thiệu tại Techmart được kỳ vọng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bắt kịp xu hướng nông nghiệp thông minh, giúp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn.

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu các thiết bị, giải pháp công nghệ, Techmart năm 2023 còn giới thiệu 13 chuyên đề hội thảo; đội ngũ chuyên gia đến từ các viện, trường, trung tâm nghiên cứu… tư vấn miễn phí về công nghệ, thiết bị, các vấn đề liên quan đến kỹ thuật ứng dụng công nghệ sinh học cho doanh nghiệp.

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ sinh học trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và nông nghiệp công nghệ cao năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/10.

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

Recommended For You