‘Trồng rau nhà phố’ góp phần phát triển ‘nông nghiệp đô thị’

  Hiện nay, ở những đô thị lớn, nhu cầu trồng rau nhà phố ngày càng cao do tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh, diện tích đất nông nghiệp giảm mạnh. Việc tận dụng không gian trống nhà phố để trồng rau được nhiều người quan tâm, vừa phục vụ nhu cầu thực phẩm sạch cho gia đình, vừa giảm bớt được chi phí sinh hoạt và tạo không gian thư giãn xanh cho gia đình.

  Trồng rau nhà phố là một trong những mô hình có đóng góp to lớn vào việc phát triển nông nghiệp đô thị ở TP.HCM.

  TP.HCM luôn khuyến khích người dân tận dụng phần diện tích nhỏ, phần đất trống trong sân vườn, thảm cỏ, sân thượng hay thậm chí góc hành lang… của gia đình để trồng cây, trồng rau.

  Việc trồng rau nhà phố sử dụng phương thức canh tác hữu cơ và áp dụng công nghệ cao, không cần nhiều đất đai, không gây ô nhiễm môi trường, sử dụng và tái sử dụng tài nguyên thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích lớn.

  Bên cạnh đó, khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng nhưng nguồn thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường khiến nhiều gia đình lo lắng. Trồng rau sạch tại nhà trở thành giải pháp thông minh để giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm.

  Không những vậy, nhiều gia đình nhận thấy tiềm năng lớn từ nhu cầu của thị trường, nên đầu tư mô hình trồng rau nhà phố để phát triển kinh tế.

  Hiện nay, một số mô hình trồng rau nhà phố được ứng dụng hiệu quả như mô hình Aquaponic, mô hình trồng rau bằng đất vi sinh, đất tribat, mô hình thủy canh…

  AN CHI

  Recommended For You