Trồng rau sạch tại nhà với đất sinh học

  Để có được một “góc xanh gia đình” tươi mát với rau xanh, trái ngọt, hoa kiểng đẹp trong ngôi nhà của mình (đặc biệt là nhà phố ở đô thị) công việc đầu tiên của “người làm vườn” nơi phố thị là phải chọn đất trồng.

  Ngày nay, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã ra đời nhiều loại đất trồng, trong đó “đất sinh học” được xử lý bằng công nghệ sinh học có thể nói đã và đang là một giải pháp hữu ích cho người tiêu dùng. Với đất sinh học người dùng sẽ tha hồ mà sáng tạo, phát triển không gian xanh của gia đình mình, và yên tâm với chất lượng rau quà mà mình trồng khi sử dụng…

  Đất sinh học tiện dụng này là một hỗn hợp giá thể hữu cơ, có các đặc điểm sau đây:

  – Hoàn toàn không có đất thật, không dùng phân bón hóa học và thuốc hóa học.

  – Giàu dinh dưỡng và cân đối dinh dưỡng, phù hợp cho từng loại cây trồng khác nhau.

  – Là nguồn dinh dưỡng hữu cơ lâu dài, không có chất độc, không sâu bệnh, không vi sinh vật gây hại, thân thiện với môi trường sống.

  – Sử dụng nhiều lần, nhiều năm, khô nhẹ, dễ thấm nước, giữ ẩm tốt, thoát nước nhanh, chứa nhiều oxygen, chịu nhiệt tốt.

  – Thích hợp cho việc trồng cây trong chậu, trong túi ni- lông, khay, máng, hố trồng biệt lập, đặc biệt hiệu quả cao trong canh tác có sử dụng giải pháp che chắn.

  Hiện nay đất sinh học đang bán ở thị trường có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, mỗi dòng sản phẩm là phục vụ cho một nhu cầu trồng trọt khác nhau. Dòng sản phẩm đất trồng cây Hệ Multi là dòng sản phẩm đã được các nhà khoa học trong nước nghiên cứu và xử lý bằng công nghệ sinh học từ nguồn nguyên liệu trong nước, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

  Đất sinh học Hệ Multi có thể sử dụng ngay, sản phẩm đã được phối trộn theo những công thức riêng tạo thành nền dinh dưỡng cao, cân đối cho nhiều loại cây trồng, đồng thời có sự kết hợp liên hoàn giữa các sản phẩm với nhau giúp cây luôn tăng trưởng và phát triển tốt.

  Đất sinh học Hệ Multi hiện đang có những dòng sản phẩm như: Đất trồng Multi tồng quát. Đất trồng

  Multi cho rau ăn lá.

  Đất trồng Multi cho rau ăn quả và hoa.

  Đất trồng Multi cho cây ăn trái.

  Đất trồng Multi cho cây kiểng, cỏ.

  Đất trồng Multi bổ sung cho rau ăn lá, kiểng, cỏ. Đất trồng Multi bổ sung cho rau ăn quả, cây ăn trái, hoa. Đất trồng Multi bổ sung cho rau mầm. Giá thể Ginut chuyên trồng rau mầm. Giá thể Cocobi (Cocopeat). Phân trùn quế (Super Tipa- phân hữu cơ vi sinh)…

   

  Có thể nói đất sinh học Hệ Multi đáp ứng đúng nhu cầu của người làm vườn, nhất là những người không chuyên nghiệp, giúp cho mọi người yêu thích làm vườn để dễ dàng thực hiện thành công các ý tưởng sáng tạo của mình về một không gian xanh cho gia đình, cho nơi làm việc, cho khu phố, cho thành phố thân yêu của mình.

  TS.Nguyễn Thị Đào

  Recommended For You