Ứng dụng AI trong điều trị bệnh lý tai mũi họng

Sẽ có nhiều nghiên cứu mới được ứng dụng tại hội nghị Tai Mũi Họng Đông Nam Á lần thứ 20, trong đó các chuyên gia dành sự quan tâm đặc biệt tới nghiên cứu mới nhất là ứng dụng AI trong lĩnh vực này.

Hội Tai Mũi Họng Việt Nam phối hợp cùng với Liên hiệp Hội Tai Mũi Họng Đông Nam Á lần đầu tiên tổ chức hội nghị Tai Mũi Họng Đông Nam Á lần thứ 20 kết hợp hội nghị khoa học Tai Mũi Họng và Phẫu thuật Đầu cổ toàn quốc lần thứ 26 từ ngày 13-15/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với chủ đề “Liên hiệp Hội Tai Mũi Họng Đông Nam Á kết nối và thành công”.

Hội nghị là diễn đàn khoa học sôi nổi với sự hiện diện của hơn 250 diễn giả là các giáo sư, nhà nghiên cứu và bác sĩ tai mũi họng hàng đầu tới từ các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam và trên thế giới như Mỹ, Pháp, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc… cùng sự tham dự của hơn 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị lần này, rất nhiều các chủ đề liên quan đến mũi xoang, họng thanh quản, tai thần kinh-thính học, tai mũi họng nhi, phẫu thuật đầu cổ, tạo hình thẩm mỹ và y học giấc ngủ và các kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật ít xâm lấn được chia sẻ và thảo luận.

Bên cạnh đó, sẽ có nhiều lớp đào tạo bên lề hội nghị diễn ra tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Bệnh viện Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu các kỹ thuật mới trong phẫu thuật tai nâng cao, cấy ốc tai điện tử và phẫu thuật xương thái dương, nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn trong công tác khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Phan Chung Thủy, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, cho biết, hội nghị lần này sẽ có nhiều nghiên cứu mới được các chuyên gia thế giới trình bày, trong đó nghiên cứu mới nhất là ứng dụng AI trong điều trị bệnh lý tai mũi họng; điện ốc tai điều trị cho trẻ câm điếc sâu bẩm sinh…

Trong 3 ngày hội nghị diễn ra tại Hà Nội, với 2 phiên toàn thể, 38 phiên khoa học, 6 hội thảo chuyên đề cùng hàng trăm báo cáo khoa học và báo tường đã giới thiệu và phân tích sâu rộng từ nghiên cứu tới thực tế khám và điều trị các điển hình trong tai mũi họng trong đó có chuyên gia về mũi-xoang, tai-thính học, họng thanh quản-tai mũi họng nhi, phẫu thuật đầu cổ.

Hàng loạt báo cáo hấp dẫn khác về phẫu thuật đầu cổ cũng được ghi nhận tại chương trình hội nghị dựa trên các nghiên cứu, chứng cứ khoa học. Những kiến thức được cập nhật trên thế giới, đồng thời được trao đổi, tiếp xúc với các thầy cô giàu kiến thức và giàu cả kinh nghiệm thực hành lâm sàng, có thể ứng dụng thực tiễn trong công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Nguồn: Báo Nhân Dân | THIÊN LAM

Ảnh bìa: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Phan Chung Thủy, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam chia sẻ thông tin về hội nghị.

Recommended For You