Viettel AI và TWSC thúc đẩy đổi mới sáng tạo điện toán đám mây và AI

Công ty dịch vụ web Đài Loan (TWSC) – một công ty con của ASUS, vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MoU-Memorandum of Understanding) với Trung tâm dịch vụ dữ liệu và trí tuệ nhân tạo Viettel (Viettel AI) – một đơn vị thuộc Tập đoàn Viettel.

Quan hệ đối tác chiến lược này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hợp tác kinh doanh và kỹ thuật giữa các doanh nghiệp của Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Điều đặc biệt là việc ký kết này diễn ra ngay trước thềm Triển lãm Computex 2024.

[Bài liên quan: Viettel nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất tại Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập]

[Bài liên quan: Dịch vụ Viettel Virtual SOC đạt giải thưởng quốc tế về an toàn thông tin]

[Bài liên quan: Viettel tiên phong cung cấp Internet cáp quang tại ấp đảo Thiềng Liềng, Cần Giờ]

Theo các điều khoản của Biên bản Ghi nhớ (MoU), TWSC và Viettel AI sẽ tập trung vào việc phát triển điện toán đám mây cho AI, AI tạo sinh và các mô hình ngôn ngữ lớn, nhất là trong các lĩnh vực y tế thông minh, thành phố thông minh (smartcity).

Hai bên cam kết sẽ chia sẻ kiến thức về kỹ thuật, chuyên môn và thực tiễn để thúc đẩy sự đổi mới, nhằm khám phá thị trường mới và nâng cao chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ hiện có.

Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Viettel AI để nâng cao Mô hình Formosa Foundation của TWSC cho ngôn ngữ tiếng Việt.

Quan hệ đối tác này cho phép phát triển các ứng dụng AI không chỉ ở Đài Loan mà còn ở Việt Nam. Nó đại diện cho bước đầu tiên của TWSC vào thị trường quốc tế và có tiềm năng được nhân rộng ở các khu vực khác“, ông Peter Wu – CEO của ASUS Cloud & TWSC, cho biết.

Ông Jackie Hsu – Phó chủ tịch cấp cao của ASUS, kiêm đồng quản lý nhóm kinh doanh Open Platform & AIoT và Thiếu tướng Tào Đức Thắng – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TWSC và Viettel AI tại trụ sở của ASUS.

Trong khi đó, đại diện của Viettel AI kỳ vọng việc hợp tác này sẽ gia tăng các giải pháp sáng tạo để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của khách hàng trong tương lai. “Quan hệ đối tác chiến lược này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình trở thành nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ AI, dữ liệu lớn, Robotics và Digital Twin của Viettel AI ở Việt Nam và xa hơn nữa.

Chúng tôi tin rằng, sự kết hợp giữa sức mạnh của Viettel AI và TWSC sẽ mang lại các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong khu vực“, ông Nguyễn Mạnh Quý – CEO của Viettel AI, chia sẻ.

NGUYÊN THU

Recommended For You