Viettel khai trương mạng 5G tại Thừa Thiên Huế, cung cấp 5G cho người dùng iPhone

  Viettel vừa trở thành nhà mạng di động đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ 5G trên các thiết bị iPhone, và công bố lộ trình dự kiến mở rộng phạm vi phủ sóng 5G tại 15 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

  Ngày 27/4/2021, hưởng ứng Tuần lễ chuyển đổi số – Huế năm 2021, Viettel đã khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G tại tỉnh Thừa Thiên Huế, và trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp 5G ở khu vực miền Trung.

  Người dân Thừa Thiên Huế có thể trải nghiệm mạng 5G Viettel ở các khu vực: Đài phun nước (đối diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế); Trường cao đẳng sư phạm Thừa Thiên Huế và Nhà văn hóa (đường Hùng Vương), Sở thông tin và truyền thông Thừa Thiên Huế (Đường Phạm Văn Đồng). Kết quả đo kiểm tốc độ 5G tại thành phố Huế sáng ngày 27/4/2021 cho thấy: độ mạng 5G Viettel ổn định ở mức trên 900 Mbps.

  Trước đó, mạng 5G Viettel đã có mặt tại Hà Nội, Thủ Đức – TP.HCM, Bình Phước, Bắc Giang, Bắc Ninh. Khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G ở các tỉnh, thành này có thể trải nghiệm dịch vụ 5G Viettel ngay c mà không cần phải nâng cấp SIM. Ngoài Thừa Thiên Huế, sắp tới Viettel dự kiến khai trương mạng 5G tại nhiều địa phương khác, nâng tổng số tỉnh có sóng 5G Viettel lên 15 tỉnh, thành phố. Trong thời gian thử nghiệm, người dùng được miễn phí lưu lượng truy cập Internet (data) 5G với dung lượng không giới hạn.

  Một tin vui khác dành cho các “tín đồ táo khuyết”, Apple cho biết đã chính thức tung ra phiên bản thương mại mới (iOS 14.5). Trong phiên bản này, Apple đã bổ sung thêm một số tính năng mới, trong đó nổi bật là mở 5G cho mạng Viettel.

  Theo đó, sau một thời gian được trải nghiệm 5G trên các phiên bản 5G Beta, từ ngày 27/4/2021, khách hàng Viettel sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm công nghệ 5G trên các phiên bản của iPhone12 (bao gồm: iPhone 12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max) chạy iOS 14.5 thương mại.

  Ngoài iPhone, hiện tại khách hàng Viettel còn có thể sử dụng 5G trên các dòng smartphone Samsung (Note 20 Ultra, Galaxy Z Fold 2, S21, S21+ S21 Ultra 5G…), Oppo (Find X2, Find X2 Pro, Oppo Reno 5G…), Xiaomi (Mi 10T Pro, Poco F2 pro, Mi 11 5G….), Realme (X50, X50 pro 5G…), ZTE (Axon 10 pro), Huawei (P40, P40 Pro 5G và P40 Pro+…), Nokia 8.3 5G.

  Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G phủ tới 95% dân số Việt Nam, đồng thời tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới.

  Cùng với đó là chiến lược phổ cập smartphone đến người dùng thông qua việc phối hợp với nhà sản xuất thiết bị đầu cuối để cung cấp smartphone giá rẻ và tầm trung. Mới đây nhất, Viettel hợp tác với một số nhà cung cấp thiết bị đầu cuối để phân phối độc quyền các dòng smartphone 5G có giá chưa đến 7 triệu đồng, giúp cho khách hàng Viettel dễ dàng trải nghiệm công nghệ 5G với chi phí thấp.

   
  LƯU TRIỀU TIÊN

  Recommended For You