VinaPhone phát sóng 5G tại Thành phố Thủ Đức

Ngày 29/12/2020, VinaPhone đã phát sóng thử nghiệm thương mại sóng 5G tại TP. Thủ Đức, TP.HCM. Đây là nhà mạng đầu tiên phát sóng 5G tại thành phố mới này.

Bước đầu, mạng 5G VinaPhone sẽ được phát sóng tại một số khu vực trung tâm của TP. Thủ Đức. Thử nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ 5G VinaPhone tại Thủ Đức lên đến 1 Gbps.

Để truy cập mạng 5G VinaPhone tại Thủ Đức, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ kết nối 5G và tương thích với mạng 5G của VinaPhone. Đồng thời, người dùng đã đăng ký dịch vụ data (kết nối Internet) của VinaPhone, và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có sóng 5G.

Khi sử dụng mạng 5G, người dùng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập 5G, tất nhiên phải dùng smartphone có hỗ trợ kết nối 5G tương thích với nhà mạng.

VinaPhone đã và đang rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống.

Theo VinaPhone, hiện nay mới chỉ có khoảng 5 dòng điện thoại hỗ trợ mạng 5G VinaPhone, gồm: Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G.

VinaPhone là nhà mạng duy nhất của Việt Nam được triển khai phát sóng 5G tại Hà Nội và TP.HCM theo giấy phép thử nghiệm thương mại của Bộ thông tin và truyền thông.

Từ nay đến ngày 31/1/2021, VinaPhone đang miễn phí data 5G (lưu lượng truy cập Internet khi kết nối qua sóng 5G của VinaPhone) cho khách hàng truy cập và sử dụng mạng 5G VinaPhone từ nay đến hết ngày 31/1/2021.

Để tra cứu vùng phủ sóng 5G và được hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, khách hàng có thể truy cập trang web http://5g.vnpt.com.vn hoặc số điện thoại miễn cước 1800.1091 của nhà mạng VinaPhone.

Trước đó, ngày 19/12/2020, Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP.HCM.

Lễ công bố Nghị quyết 1111 về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP. Thủ Đức, thuộc TP.HCM diễn ra vào ngày 31/12/2020. Đây là lần đầu tiên TP.HCM được thành lập “thành phố trong thành phố” trực thuộc trung ương.

LƯU TRIỀU TIÊN

Recommended For You