GE cung cấp 8 tuabin gió cho dự án điện gió Phước Minh, Ninh Thuận

GE Renewable Energy vừa công bố hợp đồng cung cấp 8 tuabin gió 3MW-137 cho dự án điện gió Phước Minh có công suất 27,2 MW ở tỉnh Ninh Thuận, khu vực Nam Trung Bộ.> GE tiếp tục cung cấp vật tư thiết bị, dịch vụ cho nhà máy điện Phú Mỹ/ Giảm phát thải nhà kính và những thách thức của quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu

Liên doanh các đơn vị PowerChina Huadong Engineering Corporation, Henste Engineering và IPC Group sẽ cung cấp toàn bộ dịch vụ kỹ thuật, cung ứng vật tư và thi công cho dự án (EPC).

Nền tảng tuabin gió trên bờ 3 MW của GE có khả năng vận hành linh hoạt hơn trong nhiều chế độ gió khác nhau. Các tuabin 3 MW có công suất từ 3,2 – 3,8 MW; trong đó, tuabin 3MW-137 thuộc nhóm tuabin có hiệu suất cao nhất. Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý 3/2021, dự án này dự kiến sẽ cung cấp hơn 100 triệu kWh điện/năm vào lưới điện quốc gia.

Thỏa thuận này bổ sung thêm vào hợp tác sẵn có giữa GE với PowerChina Huadong Engineering Corporation tại Việt Nam. Đây là một đối tác tổng thầu dài hạn của GE trên toàn cầu.

Ông Gilan Sabatier – giám đốc mảng điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy, cho biết: “Thỏa thuận mới giúp củng cố mối quan hệ hợp tác của GE với PowerChina tại một thị trường đang phát triển như Việt Nam. Đây là một bước tiến mới trong quá trình hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam”.

Kể từ dự án điện gió đầu tiên tại Bạc Liêu, GE vẫn liên tục hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam. Với dự án điện gió Phước Minh, GE tiếp tục khẳng định vai trò dẫn đầu trong việc hỗ trợ công nghệ cho nhiều dự án điện tại Việt Nam. GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là nhà sản xuất thiết bị điện gió gốc (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất trong nước.

Recommended For You