Xuân Quê hương 2024 sẽ được tổ chức tại TPHCM

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cho biết, chương trình Xuân Quê hương năm 2024 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình Xuân Quê hương 2024.

Đây là chương trình thường niên dành cho người Việt Nam ở nước ngoài và sẽ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các ban, bộ, ngành, địa phương.

Chương trình Xuân Quê hương năm 2024 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1-2/2/2024 (tức ngày 22-23 tháng Chạp năm Quý Mão).

Trong đó, Chương trình gặp gỡ, chiêu đãi kiều bào và Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng” được tổ chức vào tối ngày 2/2/2024, tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2023, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Xuân Quê hương tại Hà Nội với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”.

Xuân Quê hương là hoạt động thường niên với ý nghĩa để kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc, học tập trên thế giới hướng về nguồn cội; đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khích lệ kiều bào gìn giữ bản sắc, truyền thống của dân tộc. Đây là sự kiện có quy mô lớn, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ | Diệp Anh

Recommended For You