5 ngày mua sắm kỷ lục trong lịch sử của Amazon

Với hàng trăm triệu sản phẩm đã được đặt mua trong 5 ngày dịp Lễ tạ ơn, black friday và cyber monday năm nay, Amazon ghi nhận đây là kỳ mua sắm lễ hội lớn nhất trong lịch sử của sàn thương mại điện tử Amazon.

“Đây là một dịp lễ mua sắm kỷ lục đối với Amazon. Khách hàng của chúng tôi đã đặt mua hàng triệu đơn hàng, và hàng trăm triệu sản phẩm đã được bán ra”, ông Doug Herrington – CEO Worldwide Amazon Stores, nói.

Theo Amazon, Ngày black friday bứt phá về cả doanh số bán hàng và số lượng sản phẩm bán ra so với cùng kỳ năm trước, thiết lập một kỷ lục mới của ngày này trên Amazon.

Hàng chục triệu khách hàng trên toàn thế giới đã tìm thấy những món quà ý nghĩa cho gia đình và bạn bè trên Amazon.

[Xem thêm: Cơ hội để doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường toàn cầu từ Amazon tại Vietnam expo 2022]

Tại Mỹ, danh mục các ngành hàng bán chạy nhất, gồm: Nhà cửa, thời trang, đồ chơi, làm đẹp và thiết bị Amazon.

Nếu chỉ tính riêng tại Mỹ, dịp lễ mua sắm cuối năm 2022 đã giúp tạo ra hơn 1 tỷ USD doanh thu cho các doanh nghiệp nhỏ.

Hàng trăm doanh nghiệp trong nước đến từ các nhóm ngành hàng nổi bật của Việt Nam trong năm 2022 như nhà bếp, nhà cửa, dệt may, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cá nhân, tiện ích gia đình cũng đã tham gia và góp phần mang đến sự lựa chọn phong phú cho người mua sắm trên toàn cầu trên Amazon.

Bên cạnh các đối tác bán hàng, đội ngũ nhân viên Amazon và các tài xế giao hàng cũng là những người đã góp phần rất lớn vào sự thành công của ngày hội mua sắm năm nay. “Amazon tự hào mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho cả người mua lẫn người bán, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục tạo nên những chương trình ưu đãi hấp dẫn, tối ưu chi phí mua sắm cũng như tiết kiệm thời gian cho khách hàng”, đại diện Amazon chia sẻ.

KỲ TRÂN

Recommended For You