Cơ hội để doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường toàn cầu từ Amazon tại Vietnam expo 2022

Amazon Global Selling Việt Nam vừa khai mạc gian hàng tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam expo 2022). Kéo dài từ ngày 1 – 3/12/2022 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn – SECC (Q.7, TP.HCM), Amazon mong muốn tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam, tăng cường sức cạnh tranh thương mại quốc tế thông qua thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới. 

Xuyên suốt 3 ngày triển lãm, Amazon Global Selling Việt Nam sẽ giới thiệu về xu hướng phát triển mạnh mẽ của TMĐT Xuyên biên giới trên toàn cầu cùng những chuyển động tích cực tại Việt Nam khi các doanh nghiệp nội địa dần nắm bắt cơ hội kinh doanh này.

Đây cũng là một dịp để các nhà sản xuất, chủ thương hiệu, các đơn vị khởi nghiệp tìm hiểu thông tin, tiếp cận các nguồn tài nguyên đào tạo, tư vấn từ các chuyên gia Amazon Global Selling… để tìm cơ hội mở rộng hoặc tăng trưởng kinh doanh với TMĐT Xuyên biên giới.

Bên cạnh đó, những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “Tự hào hàng Việt, vượt xuyên biên giới” cùng Amazon cũng sẽ được giới thiệu rộng rãi, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp địa phương cùng chung tay với Amazon để  xây dựng thương hiệu toàn cầu và ghi lại dấu ấn của mình trên bản đồ thương mại quốc tế.

Ông Gijae Seong – Giám đốc điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tham dự Vietnam expo tại Hà Nội nhiều năm qua nhưng đây là lần đầu tiên có mặt ở sự kiện được tổ chức tại TP.HCM.

Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình vươn ra toàn cầu, giúp họ mở rộng quy mô kinh doanh và góp sức tạo nên thành công cho doanh nghiệp trên thị trường quốc tế”.

Trong khuôn khổ triển lãm này, nhiều chương trình và hoạt động thú vị được Amazon thực hiện tại gian hàng, gồm:

– Chuỗi workshop và tư vấn 1:1 hướng đến việc cung cấp các thông tin về TMĐT xuyên biên giới, một mô hình ngoại thương mới và cách thức Amazon giúp các đối tác bán hàng Việt Nam vươn ra toàn cầu, xây dựng thương hiệu quốc tế với sự hỗ trợ về nguồn lực, công cụ và giải pháp từ Amazon.

Hoạt động workshop cung cấp cho khách tham quan những cập nhật về xu hướng TMĐT xuyên biên giới.

– Cẩm nang TMĐT xuyên biên giới và bán hàng trên Amazon: Cung cấp bức tranh tổng quan về các xu hướng, kiến thức, thông tin cập nhật về TMĐT xuyên biên giới nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước tận dụng hiệu quả những hỗ trợ có sẵn từ Amazon; đồng thời, mang đến cơ hội kết nối và hợp tác kinh doanh hiệu quả.

Khách tham quan và tìm hiểu thông tin tại gian hàng Amazon Global Selling.

Tôn vinh tinh thần “Dám mơ lớn” bằng những câu chuyện của các doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu trên Amazon như Sunhouse, AnEco, Lafooco, ChicnChill. Họ là một trong số rất nhiều nhà bán hàng Việt Nam “dám mơ lớn” và chọn Amazon là đối tác trên hành trình vươn ra biển lớn. Không chỉ đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng với TMĐT xuyên biên giới, những đối tác bán hàng này còn hoàn thành sứ mệnh lan tỏa tinh thần “tự hào Việt Nam” trên bản đồ quốc tế.

QUẾ LAN

Recommended For You