Asus chiếm hơn 90% thị phần laptop màn hình OLED tại Việt Nam

Tính đến nay, Asus đang là nhà sản xuất bán ra nhiều mẫu laptop trang bị màn hình OLED nhất trên thị trường. Các dòng sản phẩm này được phủ rộng ở nhiều phân khúc, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng.

Xu thế màn hình OLED vẫn đang bùng nổ và được dự đoán vẫn sẽ tiếp tục định hình tương lai màn hình của các thiết bị điện tử. Trong khoảng 2 năm gần đây, công nghệ tối ưu này đã được áp dụng trên hầu hết các sản phẩm của Asus. Đây là một trong các yếu tố giúp hãng Asus dẫn đầu thị trường laptop trang bị màn hình OLED.

Cụ thể, trong năm 2022, Asus trở thành thương hiệu laptop màn hình OLED số 1 với 65% thị phần trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Asus chiếm ưu thế tuyệt đối với hơn 90% thị phần dành cho laptop màn hình OLED từ tháng 1 – 10/2022, theo số liệu của GFK.

Cũng theo số liệu của GFK, Asus còn là thương hiệu công nghệ hàng đầu dẫn đầu thị phần laptop tại Việt Nam với 22,9% trong quý 3/2022 và tháng 10/2022.

Theo Asus, các tính năng mới trên các sản phẩm của hãng là kết quả của quá trình nghiên cứu sâu rộng về khách hàng và các ứng dụng công nghệ mới trong suốt gần 30 năm qua. Những đổi mới này được thiết kế để cải thiện độ ổn định, hiệu suất, công thái học… Việc đưa công nghệ màn hình OLED phủ rộng trên nhiều dòng sản phẩm cũng là một trong những nỗ lực thể hiện sự tiên phong thúc đẩy xu hướng của Asus.

Những nổi trội của màn hình OLED

OLED thường được xem là công nghệ màn hình cao cấp, hoàn hảo, vượt trội về độ chất lượng màu sắc.

– Màu sắc đẳng cấp: Độ bao phủ 100% dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh, 133% dải màu sRGB và 100% dải màu adobe RGB. Được chứng nhận độ chuẩn màu cao bởi Pantone.

– Giảm đến 70% lượng ánh sáng xanh gây hại cho mắt: Góp phần bảo vệ mắt cho người dùng; đạt chứng nhận bảo vệ mắt của TÜV Rheinland và SGS. Dẫu vậy, màn hình trong sản phẩm của Asus vẫn giữ được độ chính xác của màu sắc.

– Chất lượng hình ảnh đảm bảo ở mọi mức độ sáng: Với công nghệ màn hình LCD, chất lượng của hình ảnh sẽ bị thay đổi đáng kể khi độ sáng bị thay đổi, nhất là trong trường hợp giảm độ sáng. Tuy nhiên, với màn hình OLED, điều này sẽ không xảy ra ngay cả khi người dùng thiết lập ở độ sáng thấp nhất, bởi công nghệ màn hình OLED vẫn giữ được màu sắc sống động và sắc nét ở mọi độ sáng.

– Màu đen chân thực và không hở sáng: Với hàng chục triệu điểm ảnh độc lập tự phát sáng, một mật độ lớn hơn rất nhiều so với vài chục đèn nền LED ở hầu hết màn hình LCD. Việc hiển thị màu đen trên màn hình OLED chỉ đơn giản là tắt các điểm ảnh để tạo ra màu đen chân thực nhất (True black).

– Thời gian phản hồi cực nhanh: Chỉ 0,2 ms, nhanh hơn đến 50 lần so với màn hình LCD. Nhờ tốc độ cực nhanh này mà người dùng sẽ thấy được sự mượt mà của những hình ảnh chuyển động nhanh, cũng như không còn thấy chữ trong văn bản đang cuộn xem bị nhòe.

Có thể nói, những lợi ích vượt trội mà màn hình OLED mang lại cho người dùng mang giá trị thực tiễn cao.

HẢI ĐƯỜNG

Theo Asus, dải laptop trang bị màn hình OLED của hãng là khá nhiều. Tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng có thể chọn dòng Vivobook (14X/15X OLED, 13 Slate OLED, Pro 15 OLED, Pro 14X/15X/16X OLED …), Zenbook (13 OLED, 14/14X OLED, Flip 13/14 OLED, S 13 OLED, Pro 14 Duo OLED, Pro 16X OLED…), ProArt Studiobook, hay laptop màn hình gập Zenbook Fold 17 OLED.

Recommended For You